OU Top web

GS Mai Hồng Quỳ rời Trường ĐH Hoa Sen

GS Mai Hồng Quỳ rời Trường ĐH Hoa Sen sau 16 tháng làm hiệu trưởng trường này.

GS Mai Hồng Quỳ

Từ ngày 1/4, GS- TS Mai Hồng Quỳ sẽ không còn làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, Bà nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.

Bà Quỳ cho biết, sáng nay 26/3, hội đồng trường Trường ĐH Hoa Sen đã họp và thống nhất sẽ miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với bà kể từ ngày 1/4. 

Bà Quỳ khẳng định thôi chức hiệu trưởng là nguyện vọng cá nhân; bà muốn nghỉ ngơi, không có vấn đề gì giữa bà và Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng như Trường ĐH Hoa Sen trong việc thôi chức hiệu trưởng.

Ông Thái Bá Cần, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Hoa Sen, cho biết trong chiều nay hội đồng trường sẽ ký quyết định miễn nhiệm hiệu trưởng. Trước đó, bà Quỳ đã có thỏa thuận ngưng hợp đồng lao động với Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Ông Thái Bá Cần cũng tiết lộ người ngồi vào ghế Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen tới đây không phải từ trường lên mà là người bên ngoài, hiện đôi bên vẫn đang trong quá trình làm việc, chưa có quyết định chính thức. Tuy nhiên có thông tin PGS-TS Nguyễn Ngọc Điện, nguyên Phó HIệu trưởng Trường ĐH Kinh tế- Luật đã nhận lời về làm hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

GS Mai Hồng Quỳ làm Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen được 16 tháng (nhậm chức từ tháng 12-2018). Trước đó, bà là Hiệu trưởng trường ĐH Luật TP HCM.

Ở thời điểm hiện tại, Ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen chỉ có 2 thành viên, gồm GS Mai Hồng Quỳ và hiệu phó là PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ.

Người tiền nhiệm GS Mai Hồng Quỳ là PGS Trần Đan Thư. Ông Thư từ chức sau hơn 3 tháng nhận chức hiệu trưởng.

Trước đó, GS Trương Nguyện Thành được mời làm Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen nhưng không được cơ quan chức năng công nhận do chưa đạt chuẩn.

Phương Huyền
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top