OU top web
  • Thứ Bảy, 23/07/2022
  • 15:06 GMT +7

Hơn 1.500 sinh viên đối thoại với chuyên gia ô tô Võ Quang Huệ

Sáng 23-7, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức chương trình “Đối thoại cùng CEO” với sự tham gia của hơn 1.500 sinh viên ngành công nghệ ô tô. Diễn giả của chương trình là ông Võ Quang Huệ, Cố vấn Cấp cao Tập đoàn Vingroup- người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ô tô.

Ông Võ Quang Huệ đối thoại với sinh viên Hutech

Ông Võ Quang Huệ đối thoại với sinh viên Hutech

Trong chương trình, sinh viên đã đặt cho ông Huệ những câu hỏi thường gặp như công dân toàn cầu; sinh viên cần hành động gì để có thể nuôi dưỡng ước mơ, theo đuổi đam mê và thắng vượt qua khó khăn… cùng nhiều câu hỏi liên quan đến ngành ô tô.

Trả lời câu hỏi của sinh viên, ông Võ Quang Huệ nói rằng công dân toàn cầu là bạn có thể học/sống/làm việc ở bất cứ nơi nào. Điều đầu tiên bạn nghĩ tới đó chính là ngôn ngữ nơi bạn sống và bạn phải dành thời gian để trau dồi ngôn ngữ, phải học ngôn ngữ mọi lúc, mọi nơi.

Đặt câu hỏi cho sinh viên ngày nào là quan trọng nhất trong cuộc đời…? ông Huệ sau đó chốt rằng ngày hôm nay là quan trọng nhất vì nếu ngày hôm nay bạn bỏ học thì cuộc đời bạn sẽ rất phí hoặc ngày hôm nay bạn đi làm nhưng bạn không bỏ hết công sức thì cuộc sống của bạn sẽ rất phí. Từng người phải tự tạo năng lực tích cực cho chính bản thân mình.

PGS- TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, cho biết Đối thoại cùng CEO là dịp để sinh viên lắng nghe những chia sẻ về những trải nghiệm trên hành trình chinh phục thành công của CEO, qua đó để khơi dậy tiềm năng và khát vọng vươn xa bên trong mỗi sinh viên trên con đường khởi nghiệp và lập nghiệp. Ông Phương nói rằng toàn cầu hóa và thế giới phẳng là xu hướng và là trạng thái thế giới hiện nay. Người trẻ nhờ thế có nhiều lợi thế để thành công, tuy nhiên lại dễ lạc lối bởi những khó khăn nhất định. Đi tìm lời giải cho bài toán công nghệ số, toàn cầu và nối kết, phát triển bản thân là một hành trình dài đòi hỏi các em phải sẵn sàng, kiên nhẫn và có tầm nhìn xa trông rộng. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, Đối thoại cùng CEO mang lại cho sinh viên các bài học giá trị về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Đây là những bài học được đúc kết bằng cả cuộc đời của người đi trước để thế hệ trẻ có thể tích lũy làm hành trang trên con đường sự nghiệp của mình.

Ngành công nghệ ô tô trở thành lĩnh vực mũi nhọn của nền kinh tế toàn cầu. Trong xu thế hội nhập với mức sống cao, nhu cầu mua sắm ô tô đang có tốc độ gia tăng nhanh chóng. Theo đánh giá của Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam – VAMA vào tháng 12-2021, ước tính nhu cầu ô tô sẽ tăng 16% so với cùng kỳ trong 2022, đặc biệt là xu hướng sử dụng xe điện. Thực tế này kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực ngày một tăng trong tương lai, đây sẽ là cơ hội rất lớn dành cho sinh viên.

Minh Lan/nguồn Hutech
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top