• Chủ Nhật, 15/11/2020
  • 17:59 GMT +7

HUTECH nhận Huân chương lao động hạng nhất

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Trường ĐH công nghệ TP HCM (HUTECH) được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhất; đón nhận cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP HCM và cờ thi đua của Liên đoàn lao động TP HCM.

Hutech nhận Huân chương lao động hạng nhất

Hutech nhận Huân chương lao động hạng nhất

Được thành lập từ năm 1995, HUTECH (tên gọi ban đầu là Trường ĐH kỹ thuật công nghệ TP HCM) là một trong số những trường ĐH tiên phong cho xu hướng xã hội hoá giáo dục tại Việt Nam. Qua ¼ thế kỷ không ngừng nỗ lực, HUTECH đã từng bước khẳng định vị thế với mô hình ĐH ứng dụng, hợp tác đại học- doanh nghiệp chặt chẽ; đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế… Qua 25 năm phát triển, HUTECH hiện là trường ĐH đa ngành với quy mô đào tạo hơn 50 ngành; hệ thống đào tạo hoàn chỉnh từ kỹ sư, cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Trường hiện có hơn 1.500 cán bộ, giảng viên, nhân viên với nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia đầu ngành và hàng trăm nghìn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp; nhiều người giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doah nghiệp ở nhiều lĩnh vực. Gần đây nhất, trường có 2 nha 2khoa học trong top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020, trong đó có 1 đại diện thuộc top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới theo thành tựu trọn đời.

Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường được tổ chức sáng 15-11, TS Kiều Tuân, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Công nghệ tP HCM (HUTECH), cho biết không phải trường không có những vấn đề mang tính nội bộ. Tuy nhiên, xuất thân của những nhà sáng lập là những nhá giáo nên hiểu nhau nên cùng nhau vượt qua những khó khăn, những mâu thuẫn mang tính nội bộ mà hầu như trường ngoài công lập nào cũng có.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, trường ĐH công nghệ TP HCM được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng nhất; đón nhận cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP HCM và cờ thi đua của Liên đoàn lao động TP HCM cho công đoàn trường; 4 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng… Dịp này, trường cũng trường vinh danh 3 nhà khoa học thuộc bảng xếp hạng nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020; trao học bổng trị giá trên 4,1 tỉ đồng cho sinh viên vượt khó, sinh viên cùng lũ…

Vân AnhV/HUTECH
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top