• Thứ Hai, 22/11/2021
  • 20:28 GMT +7

Khẩn trương xử lý đơn từ chức Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Sáng 22/11, ban lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM gồm 5 thành viên đã đồng ý để ông Ngô Văn Thuyên thôi chức Chủ tịch Hội đồng trường

Ngày 19/11, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM về việc thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường (HĐT) đối với ông Ngô Văn Thuyên.

Trong công văn này, Bộ GD-ĐT cho biết đã nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐT Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM của ông Ngô Văn Thuyên. Theo Bộ GD-ĐT, căn cứ Nghị định 99/2019/NĐ-CP (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH) và các quy định pháp luật liên quan, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xử lý đơn này, gửi hồ sơ về bộ trước ngày 30/11.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM khẩn trương triển khai theo quy định.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM hiện tại không có Bí thư Đảng uỷ, không hiệu trưởng, không trưởng phòng đào tạo.

Trước khi PGS-TS Đỗ Văn Dũng thôi làm hiệu trưởng do hết tuổi quản lý, HĐT ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM đã tiến hành quy trình bầu hiệu trưởng. Tuy nhiên, người được Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM bầu làm hiệu trưởng lại không được Bộ GD-ĐT công nhận với lý do trong phiên họp ngày 5/3, HĐT thảo luận nhưng không biểu quyết và không có nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Sau đó, Chủ tịch HĐT ký ban hành Thông báo 07/TB-HĐT ngày 16/3 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của HĐT) là không đúng quy định tại khoản 10 điều 1 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Chủ tịch HĐT Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM ký Thông báo 07/TB-HĐT không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Với việc ký Thông báo 07/TB-HĐT không đúng quy định, trong công văn ngày 12/8, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu HĐT Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch HĐT.

Hôm 23/10, các thành viên HĐT Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết đã nhận được đơn từ chức của ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch HĐT.

Được biết, sáng 22/11, ban lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM gồm 5 thành viên đều đồng ý để ông Ngô Văn Thuyên thôi chức Chủ tịch HĐT.

Theo kế hoạch, ngày 25/11, Bộ GD-ĐT sẽ làm việc với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM theo hình thức online.

Theo NLĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top