OU Top web

Lần đầu tiên OpenTESOL được tổ chức trực tuyến

OpenTESOL lần thứ 8 với chủ đề “Giáo dục ngôn ngữ cho năng lực toàn cầu: Tìm kiếm tiếng nói đích thực và nắm bắt các thực tiễn có ý nghĩa” đã được Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức sáng 23/5. Buổi Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với các báo cáo chuyên đề và các phiên báo cáo song song thuộc chuyên ngành giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ.

Lần đầu tiên OpenTESOL được tổ chức trực tuyến

PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM phát biểu khai mạc hội thảo 

50 video thuyết trình của các diễn giả và các chuyên gia TESOL, Ngôn ngữ học Ứng dụng, Tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật được đăng tải trên website của hội thảo opentesol.ou.edu.vn/2020conference.

Hội thảo năm nay thu hút hơn 750 người đăng ký tham dự bao gồm các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ nghiên cứu, giảng viên, học viên cao học chuyên ngành TESOL và Ngôn ngữ học ứng dụng và sinh viên đại học chuyên ngành Sư phạm Anh của hơn 500 trường đại học, các cơ sở giáo dục, đào tạo đến từ hơn 30 quốc gia. OpenTESOL lần thứ 8 cũng chọn lọc để đăng Kỷ yếu của trên 30 bài báo cáo của các nhà nghiên cứu, giảng viên Việt Nam và quốc tế như Thụy Điển, Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Nhật Bản, Vương Quốc Anh… Đặc biệt, Hội thảo chào đón những diễn giả chính là các học giả uy tín trong ngành Phương pháp lý luận và Giảng dạy tiếng Anh (TESOL), bao gồm:  Tiến sĩ Maggie McAlinden, Đại học Edith Cowan, Úc; Tiến Sĩ Bảo Đạt, Đại học Monash , Úc; Ông Davide Guarini Gilmartin, Hội đồng Anh Việt Nam; Ông Will Laschet, National Geographic Learning, Singapore.
 
Hội thảo Khoa học Quốc tế OpenTESOL được tổ chức từ năm 2012. Hội thảo đã được công nhận là một cơ hội trau dồi và phát triển chuyên môn dành cho các giảng viên, giáo viên, chuyên gia và nhà nghiên cứu tại Việt Nam với số người tham dự trung bình hằng năm là 200 người. Kể từ năm 2016, OpenTESOL đã nâng cấp thành Hội thảo Quốc tế và bắt đầu xuất bản kỷ yếu hội thảo.

V. Thanh (Theo ĐH Mở TP HCM)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top