• Thứ Hai, 19/10/2020
  • 22:03 GMT +7

Nhiều trường ĐH cho phép tân sinh viên nhập học online

Việc nhập học bằng hình thức trực tuyến giúp sinh viên ở xa, ảnh hưởng bão lũ xác nhận nhập học không bị muộn, lỡ.

Hiện tại, một số trường đại học cho phép tân sinh viên khai báo hồ sơ, thủ tục nhập học bằng hình thức trực tuyến để xác nhận nhập học trước khi giấy báo điểm thi tốt nghiệp THPT gửi về (xét theo dấu bưu điện), giúp sinh viên ở xa, ảnh hưởng bão lũ xác nhận nhập học không bị muộn, lỡ.

Thậm chí, ngoài việc cho hoàn thiện hồ sơ nhập học thông qua hình thức online, gửi ảnh thẻ (làm thẻ sinh viên) bằng online, một số trường còn cho thí sinh nộp học phí thông qua hình thức chuyển khoản.

Theo ghi nhận, một số trường đã triển khai miễn phí thẻ tích hợp nhiều chức năng. Ngoài là một thẻ sinh viên với đầy đủ thông tin cá nhân, mã số sinh viên, mã quét QR, thẻ đa năng còn có thể sử dụng như một thẻ ATM của ngân hàng với phương thức thanh toán rút, chuyển tiền trực tuyến giúp sinh viên có thể đóng học phí, tiền ký túc xá… một cách dễ dàng.

Hướng đến mục tiêu không sử dụng tiền mặt cho các thanh toán phí thường xuyên trong quá trình học tập, từ năm học 2020 - 2021, ký túc xá một số trường đại học đã hỗ trợ tân sinh viên tài khoản ngân hàng có tích hợp các ứng dụng thanh toán trực tuyến để tân sinh viên, cũng như sinh viên đang theo học chủ động thanh toán các khoản như tiền ký túc xá, bảo hiểm y tế, học phí… thông qua cổng dịch vụ chung.

Với các hoạt động hỗ trợ như thế không chỉ giúp các tân sinh viên bớt bỡ ngỡ trong ngày đầu xa gia đình, mà quan trọng hơn còn mang đến sự tiện lợi, nhanh gọn trong các giao dịch, thanh toán, thủ tục hồ sơ khi theo học.

Theo VTV
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top