• Thứ Tư, 02/12/2020
  • 13:19 GMT +7

Nhiều trường ĐH cho sinh viên nghỉ học

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường ĐH tại TP HCM đã quyết định cho sinh viên nghỉ học.

Sáng 2-12, Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP HCM (HUFLIT) ra thông báo cho toàn bộ hơn 10.000 sinh viên nghỉ học từ ngày mai (3-12) đến hết 6-12.

Dù chưa ghi nhận có trường hợp là F1 nhưng trường nằm khá gần các địa điểm mà bệnh nhân 1347 đã ghé qua như karaoke ICOOL (số 120, đường Thành Thái), cà phê HighLand Coffee Vạn Hạnh Mall (số 11, đường Sư Vạn Hạnh).

Theo thông báo của trường, trước mắt, cán bộ - nhân viên vẫn làm việc bình thường. Trường cũng yêu cầu trong thời gian nghỉ, đề nghị sinh viên, học viên, cán bộ - giảng viên - nhân viên nhà Trường cần tuân thủ những quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả; Thường xuyên theo dõi trang thông tin chính thức của nhà trường để cập nhật tình hình.

Trường ĐH Tài chính- Marketing, sáng nay cũng đã có thông báo tạm dừng các hoạt động dạy và học, các hoạt động tra cứu, mượn sách tại thư viện từ 1 giờ chiều nay đến hết ngày 5-12.

Trường ĐH Công nghệ TP HCM (HUTECH) cũng đã quyết định cho toàn bộ sinh viên, học viên của trường nghỉ học. Thông tin cho biết trong ngày 22-11, bệnh nhân 1342 có đến Trường ĐH Công nghệ TP HCM học. Bệnh nhân này là sinh viên năm nhất hệ từ xa ngành ngôn ngữ Anh của trường. Ngoài học trên lớp, bệnh nhân 1342 còn học luyện ngữ âm với giảng viên. Hiện 2 giảng viên đã được đưa đi cách ly tập trung. 25 sinh viên cũng sẽ được Trung tâm kiểm soát bệnh tật đưa đi cách ly. Sáng 2-12 toàn trường sẽ được phun xịt khử khuẩn để phòng chống dịch.

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP HCM nghỉ học từ hôm nay

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP HCM nghỉ học từ hôm nay. Ảnh: HUTECH

Trường ĐH Sư phạm TP HCM xác định có một sinh viên là F1. Trong buổi sáng hôm nay (2/12), trường có cuộc họp về biện pháp phòng chống Covid-19. Sau cuộc họp, trường đã quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên học trực tuyến qua mạng trong khoảng thời gian từ 12 giờ ngày 2 cho đến hết ngày 13/12.

Chiều tối hôm qua (1/12), Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã thông báo tạm dừng học tập trung tại cơ sở chính ở Tân Phong (Q.7, TP HCM) từ ngày 2 đến 6-12.

Hơn 20.000 nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên tại cơ sở này tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, hoạt động ngoại khóa, thay vào đó học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

Đối với các môn có lịch thi trong thời gian trên, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12.

Với nhiều trường ĐH chưa quyết định cho sinh viên nghỉ học, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được yêu cầu thực hiện nghiêm túc.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP HCM, thông tin từ trường cho biết sinh viên vẫn đến trường nhưng các hoạt động có sự tham gia của nhiều người đã bị huỷ, trường đã đặt trạm do thận nhiệt bằng máy. Trường yêu cầu cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viê thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế.... Đối với trường hợp sinh viên ở ký túc xá Trần Hưng Đạo là F1 của bệnh nhân 1347 (học viên của nam thầy giáo tiếng Anh), sinh viên này đã được cơ quan y tế quận 1 đưa đi cách ly, những sinh viên chung lớp cũng được cho nghỉ học. Đặc biệt, trong 2 ngày 2 và 3-12, ký túc xá này sẽ thực hiện lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập", sinh viên sẽ được phục vụ ăn uống.

Tại Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM, nhà trường khuyến nghị các thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên và toàn thể sinh viên nên tuân thủ các quy định về an toàn, phòng dịch Covid - 19: mang khẩu trang khi đến trường và nơi công cộng; thường xuyên rửa tay sát khuẩn; tăng cường thực hiện các biện pháp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc, lớp học, khuôn viên trường học; nghiêm túc thực hiện việc cách ly tại nhà nếu thuộc đối tượng được chỉ định,...

TS Phan Hồng Hải, hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, cho biết trường có 1 sinh viên thuộc diện F2 và 1 nhân viên học chung lớp tiếng Anh với bệnh nhân là tiếp viên hàng không đã cách ly. Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trường đã tăng cường các biện pháp như sát  khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang. Về hoạt động dạy học, triển khai dạy online với một số môn học.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật TP HCM, cho biết trường đang liên lạc với tất cả sinh viên, học sinh của trường để nắm bắt lịch trình của từng em để có biện pháp. Nếu thông tin không có sinh viên, học viên nào đã từng đến các địa điểm mà bệnh nhân 1347 đã ghé qua thì trường vẫn duy trì hoạt động dạy học trên tinh thần không chủ quan, lơ là đồng thời cũng không hoang mang lo sợ.

Tại Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM, trường yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động, người học và khách đến liên hệ công tác tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch   COVID-19; tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến làm việc, học tập và liên hệ công tác tại trường; trường tổ chức đo thân nhiệt ngay cửa ra, vào đối với tất cả cá nhân đến làm việc, học tập và liên hệ công tác; các trường hợp tiếp xúc, nghi ngờ tiếp xúc với các F cần tuân thủ theo hướng dẫn của cơ quan y tế và phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương; các lớp học chuyển sang hình thức học trực tuyến khi cần thiết.

Thu Thảo (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top