• Thứ Bảy, 14/05/2022
  • 20:02 GMT +7

QS đánh giá UEF đạt chuẩn 4 sao

Tổ chức xếp hạng đại học QS (Quacquarelli Symonds- Anh quốc) đã tiến hành đánh giá và gắn 4 sao cho Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM. Lễ công bố được trường tổ chức ngày 14/5.

Bộ tiêu chuẩn QS Stars, với 8 tiêu chuẩn đánh giá các hoạt động chính của trường đại học, gồm: Chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, quốc tế hóa, phát triển học thuật, chương trình đào tạo thế mạnh, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội, phát triển toàn diện. Kết quả đánh giá, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM đã xuất sắc đạt kết quả 4 Sao vào ngày 18-4. Trong đó, trường có 4/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 sao và được QS đánh giá cao, bao gồm chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, cơ sở vật chất, phát triển toàn diện). Theo kết quả khảo sát sinh viên về chất lượng giảng dạy, UEF có độ hài lòng lên đến 93,7%, vượt xa mức điểm cao nhất theo yêu cầu của QS Stars (75%).

UEF được đánh giá đạt 4 sao

UEF được đánh giá đạt 4 sao

TS Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế- Tài chính TP HCM nhấn mạnh rằng thành tích ấn tượng này giúp nhà trường khẳng định được vị thế, uy tín trong hệ thống giáo dục trong nước và quốc tế, tạo động lực tiếp tục đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững.

QS đánh đánh giá chất lượng giáo dục của một trường đại học và gắn sao với thang điểm từ 1 Sao đến 5 Sao+ (5 Star Plus), trong đó tiêu chuẩn 1 Sao (từ 100 -  dưới 250 điểm); 2 Sao (từ 250 - dưới 400 điểm); 3 Sao (từ đạt 400 - dưới 550 điểm); 4 Sao (từ 550 - dưới 700 điểm); 5 Sao (từ 700 - dưới 900 điểm) và 5 Sao+ (từ 900 - 1000 điểm).

Hệ thống đánh giá QS cung cấp một bức tranh toàn diện về ưu điểm, hạn chế của một trường đại học trong mỗi lĩnh vực cụ thể. Thông qua đó, trường đại học tiếp tục duy trì những điểm mạnh và cải tiến những điểm chưa toàn diện. Hệ thống đánh giá QS Stars giúp cho sinh viên, phụ huynh và những người quan tâm giáo dục có thể tìm kiếm và quyết định dễ dàng hơn khi lựa chọn chương trình học, trường học. Ngoài ra, QS Stars còn cung cấp cơ hội cho các trường được công nhận quốc tế. Đây là mục tiêu mà nhiều trường hướng đến nhằm liên tục cải tiến và đổi mới trong các hoạt động của mình.

Minh Trí/nguồn UEF
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top