• Thứ Sáu, 02/04/2021
  • 13:50 GMT +7

Quận 10 họp báo vụ 2 thiếu niên bị đánh giã man trong trường học

Quan điểm của lãnh đạo Quận ủy- UBND quận 10, TP HCM là khẩn trương điều tra, xác minh và sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không bao che.

Trưa 2/4, Phó Chủ tịch UBND quận 10, TP HCM Bùi Thế Hải đã có họp báo nhanh, thông tin ban đầu về vụ việc có liên quan đến đoạn clip dài hơn 1 phút ghi cảnh bảo vệ dân phố có hành vi đấm đá dã man 2 thiếu niên ở Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10 lan truyền trên mạng xã hội.

Phó Chủ tịch UBND quận 10 Bùi Thế Hải cho biết quan điểm của lãnh đạo Quận ủy- UBND quận 10 khi phát hiện vụ việc là Bí thư, Chủ tịch UBND quận 10 đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh và sẽ xử lý nghiêm vụ việc, không bao che.

"Ngay trong sáng 2/4, đã yêu cầu Chủ tịch UBND phường 14 đình chỉ ngay tức khắc 4 thành viên tổ dân phố có liên quan để thực hiện việc xác minh"- ông Bùi Thế Hải nói.

Ngoài ra, UBND quận 10 cũng giao Ban Chỉ huy Công an quận tiến hành các bước điều tra sự việc theo quy định. Đồng thời giao cho Phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với địa phương đến gia đình 2 em để động viên, thăm hỏi.

"Đây là những công việc bước đầu của Quận ủy- UBND quận 10 đã chỉ đạo xử lý vụ việc trên" – Phó Chủ tịch UBND quận 10 thông tin và cho biết quận 10 sẽ thông tin rộng rãi đến báo chí quá trình xử lý của công an như thế nào trên tinh thần minh bạch nhất, rõ ràng nhất.

Báo Người Lao Động đã đưa tin, từ chiều ngày 1/4, mạng xã hội lan truyền một clip dài hơn một phút, ghi lại cảnh hai thiếu niên bị một người mặc quần áo dân phòng đánh dã man, xung quanh có nhiều người chứng kiến. Người mặc quần áo dân phòng liên tục đá, tát vào mặt hai thiếu niên trên, một trong số hai thiếu niên liên tục nói "không phải con"...

Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra tại phòng Giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10). 

Tối ngày 1/4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố cho biết sự việc xảy ra vào tối ngày 31/3. Theo ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, mãi đến trưa 1/4 ông mới biết có đoạn clip loan truyền và đã báo cáo với Phòng GD-ĐT quận 10.

Clip 2 thiếu niên bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP HCM:

Theo NLĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top