• Thứ Bảy, 09/10/2021
  • 16:05 GMT +7

Tạo điều kiện học tập cho học sinh về địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có Công văn gửi các Sở GD-ĐT về việc tiếp nhận và tạo điều kiện học tập cho học sinh di chuyển về cư trú tại địa phương.

Trong công văn ngày 8/10, Bộ GD-ĐT cho biết hiện nay, nhiều học sinh, trẻ em mầm non cùng gia đình từ các tỉnh, thành phố di chuyển về cư trú tại địa phương sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Học sinh theo cha mẹ rời TP HCM về quê

Học sinh theo cha mẹ rời TP HCM về quê

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sớm ổn định, tiếp tục học tập tại địa phương nơi cư trú, Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch Covid-19.

Chỉ đạo các nhà trường nơi học sinh chuyển đến chủ động, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận học sinh vào học tập, đồng thời phối hợp với nhà trường nơi học sinh chuyển đi sớm hoàn thành thủ tục chuyển trường theo quy định.

Các Sở GD-ĐT chỉ đạo các nhà trường chủ động bố trí xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng; tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh chuyển đến để kịp thời đáp ứng yêu cầu học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các Sở GD-ĐT báo cáo về Bộ GD-ĐT để được hướng dẫn giải quyết.

Nguyễn Linh/nguồn Moet
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top