• Thứ Bảy, 06/11/2021
  • 20:12 GMT +7

Tạp chí khoa học của Trường ĐH Mở TP HCM vào hệ thống trích dẫn ACI

Tạp chí Khoa học được chấp nhận vào Hệ thống trích dẫn ACI và Hệ thống thư mục Tạp chí truy cập mở quốc tế DOAJ, thông tin tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập tạp chí được Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức ngày 6/11.

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng trường ĐH Mở TP HCCM, cho biết kể từ ngày thành lập (ngày 15/11/2006) Tạp chí khoa học của trường đã không ngừng phát triển từ một tạp chí đa ngành chỉ xuất bản bản in (số tổng hợp) - theo quý, bằng 1 ngôn ngữ tiếng Việt, đến nay đã có 6 tạp chí chuyên ngành, được xuất bản theo tháng bằng 2 ngôn ngữ riêng biệt tiếng Việt và tiếng Anh. Tất cả 6 tạp chí chuyên ngành này đều có mặt và có vị trí cao trong Bảng công bố xếp hạng 84 tạp chí khoa học Việt Nam theo chỉ số ảnh hưởng (Impact factor - IF) và chỉ số H-index theo thông lệ quốc tế. Trong hơn 400 Tạp chí trong danh mục được tính điểm công trình của Hội đồng Giáo sư Nhà nước.

Đến tháng 8/2021, 6 tạp chí này cũng đã được chấp nhận tham gia hệ thống thư mục tạp chí truy cập mở quốc tế DOAJ (Directory of Open Access Journals) và 2 tạp chí trong số này cũng đã được chấp nhận tham gia vào hệ thống trích dẫn ACI (Asean Citation Index) vào cuối tháng 10- 2021. Tạp chí Khoa học ĐH Mở TP HCM đã ngày càng nâng cao chất lượng và từng bước đạt các chuẩn mực quốc tế.

Nguyễn Linh/nguồn OU
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top