Doanh nhân Lê Hùng Anh tại chương trình
Sáng 16/9, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức chương trình Đối thoại cùng CEO chủ để “Sự học- con đường lập nghiệp và khởi nghiệp” với sự tham gia của 1.200 sinh viên. Khách mời của chương trình là ông Lê Hùng Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn BIN Corporatinon.
Phát biểu mở đầu chương trình, PGS-TS Nguyễn thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, nhấn mạnh ai cũng đặt cho mình mục tiêu thành công. Nhưng thành công chỉ đến từ sự nổ lực, càng thành công thì nỗ lực phải càng lớn. Sư may mắn chỉ thực sự đến khi đã có sự chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng nắm bắt.
Chia sẻ với sinh viên, ông Lê Hùng Anh cho rằng ai cũng có khát vọng làm giàu và chủ đề này được nhiều người nhắc đến ở nhiều nơi, trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên, tiền bạc chỉ đến sau sự thành công và đôi khi cũng rất ngắn ngủi.
Dành lời khuyên cho sinh viên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn BIN Corporatinon nhấn mạnh, trong 4 năm học đại học, sinh viên hãy cố gắng học tập để tích luỹ kiến thức và không ngừng trao dồi đạo đức, và thêm rằng "thành công đòi hỏi nhiều yếu tố, từ kiến thức chuyên môn đến các kiến thức xã hội...".
Đề cập đến khởi nghiệp, ông Lê Hùng Anh cho rằng khởi nghiệp không thể gọi là phong trào. Phong trào mang tính nhất thời còn khởi nghiệp cần quá trình dài hơi. Cứ 100 người khởi nghiệp thì có tới 99 người thất bại. Sinh viên hay những người mới tốt nghiệp càng không nên khởi nghiệp vì chưa có kinh nghiệm. Theo ông, thế hệ GenZ có rất nhiều thuận lợi so với các thế hệ trước, các em cũng rất tự tin. Tuy nhiên, đừng quá ảo tưởng về tài năng của mình.
"Tuổi trẻ không nên ham hố kiếm tiền quá sớm, trước 30 tuổi đừng nghĩ đến chuyện làm giàu, bởi có giàu cũng không giữ được tiền. Tuổi đó phải tích lũy kiến thức mới đi xa được"- ông Lê Hùng Anh, nói.
Sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP HCM đặt câu hỏi đến doanh nhân Lê Hùng Anh
Ông Lê Hùng Anh là một doanh nhân trẻ, nhưng ông đã có đến hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh startup với các lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch, thương mại điện tử… Ông đang sở hữu doanh nghiệp đa quốc gia BIN Corporation Group với 10 thương hiệu tầm cỡ quốc tế bao gồm nhiều lĩnh vực như: Dịch vụ doanh nghiệp quốc tế (One IBC); Dịch vụ chuyển tiền và thanh toán trực tuyến toàn cầu (DNBC Financial Group); Nền tảng dịch vụ du lịch toàn cầu (Travelner); Dịch vụ thanh toán quốc tế (PayCEC); Cung cấp giải pháp phần mềm, ứng dụng chất lượng cao cho doanh nghiệp (MobCEC); Giải pháp thương mại điện tử và tiếp thị kỹ thuật số (Bin Media); Cung cấp dịch vụ visa và định cư (GIS); Đầu tư, phân phối và phát triển bất động sản tại Việt Nam (Khải Hưng Group); Dịch vụ hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tài chính và thương mại toàn cầu (DNBC Global Markets); Nền tảng thương mại điện tử quốc tế giúp khách hàng kết nối trực tuyến với nhà bán lẻ trên toàn cầu (PapMall)…;