• Thứ Sáu, 21/08/2020
  • 17:58 GMT +7

Thư viện Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM giành Quán quân cuộc thi 'Best University Library'

Cuộc thi ‘Best Univirsity Library’ với hơn 200 trường ĐH, CĐ trong cả nước tham gia đã khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM.

Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM hiện nay được xây dựng với tổng diện tích sử dụng trên 1.700 m2 gồm 4 tầng lầu được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung (Learning Commons) tiện nghi và thân thiện, đáp ứng được môi trường học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp dành cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên trong trường và có thể phục vụ khoảng 600 người sử dụng cùng lúc.

Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM có thể phục vụ khoảng 600 người sử dụng cùng lúc.

Với giải pháp quản lý theo công nghệ RFID thông qua việc sử dụng phần mềm quản lý đồng bộ và hệ thống các trang thiết bị hiện đại: hệ thống mượn trả sách tự động, cổng an ninh thư viện, chip RFID cho tài liệu,… Thư viện trường không chỉ hỗ trợ đắc lực trong quá trình kiểm soát lưu thông, mượn/trả tài liệu, sách báo mà còn nâng cao tính tự phục vụ, tạo sự riêng tư và chủ động cho người sử dụng.

Trang thiết bị hiện đại tại Thư viện

Trang thiết bị hiện đại tại Thư viện

Bên cạnh trang thiết bị hiện đại, nội thất thư viện được thiết kế tinh tế, hài hòa với gam màu sáng chủ đạo tạo không gian sang trọng, đầy cảm hứng và sáng tạo… và điểm đặc biệt ở thư viện HUFI người sử dụng có thể tự lựa chọn một không gian lý tưởng dành cho mình từ đọc sách, học tập, làm việc nhóm, hội thảo, thực hành thuyết trình, trải nghiệm văn hóa…

Không gian học tập và làm việc tại HUFI Library

Không gian học tập và làm việc tại HUFI Library

Không gian cho hội thảo, học nhóm, thực hành thuyết trình

Không gian cho hội thảo, học nhóm, thực hành thuyết trình

Thêm vào đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, thư viện đã không ngừng mở rộng nguồn tài nguyên thông tin, liên kết chia sẻ cơ sở dữ liệu trực tuyến trong và ngoài nước,…. giúp người dùng tin chủ động lựa chọn phương thức đọc, mượn tài liệu, nghiên cứu trực tiếp hay làm việc theo nhóm mọi lúc, mọi nơi.

Với những thế mạnh đó, HUFI Library rất tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi “Best University Library”. Cuộc thi không những thu hút nhiều trường đại học, cao đẳng tham gia mà còn được đông đảo giảng viên, sinh viên quan tâm bình chọn. Ấn tượng nhất là vòng Bán kết với hơn 18.000 lượt bầu chọn cho các đội thi, đây cũng là vòng đấu gây cấn, hấp dẫn và quan trọng nhất của cuộc thi. Cuối cùng, không ngoài dự liệu HUFI LIBRARY đã giành chiến thắng và trở thành “Thư viện được yêu thích nhất năm 2020”. Để làm nên chiến thắng vẻ vang đó, không thể không kể đến công sức của quý độc giả đã ngày đêm bầu chọn cho HUFI Library.

Cuộc thi “Best Univirsity Library” đã khép lại với ngôi vị quán quân thuộc về Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM. Thông qua cuộc thi HUFI Library đã quảng bá được hình ảnh tốt đẹp của mình đến với đông đảo độc giả trong và ngoài trường, đó cũng là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển không ngừng và ngày càng lớn mạnh của HUFI Library và cũng cho thấy sự phát triển vượt bậc về cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy, học tập và tự nghiên cứu của tập thể giảng viên, sinh viên, học viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM.

‘Best University Library’ là cuộc thi bình chọn trường đại học, cao đẳng có thư viện được yêu thích nhất do Top Sinh viên tổ chức với đơn vị bảo trợ là Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên (FYE) cùng các đơn vị tài trợ như ACCA – Think Ahead (Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc), Alpha Book,... Với mục đích tạo ra sân chơi bình đẳng, văn minh, lịch sự cho học sinh, sinh viên toàn quốc đồng thời cung cấp thông tin hữu ích của tất cả các trường đại học đến với mọi người. Cuộc thi đã thu hút hơn 200 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc tham gia, trong đó có HUFI Library (Thư viện Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM).

Minh Trang (Theo HUFI)
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top