• Thứ Năm, 06/05/2021
  • 08:28 GMT +7

TP HCM gấp gáp kiểm tra học kỳ 2

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Văn Hiều ngày 5/5 đã ký công văn gửi phòng GD-ĐT các quận/huyện và TP Thủ Đức; các trường THPT, trung tâm GDTX về kiểm tra học kỳ 2 và hoàn tất chương trình phổ thông năm học 2020-2021.

Công văn của Sở GD-ĐT TP HCM đề nghị các cơ sở giáo dục phổ thông điểu chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 với hình thức kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5/2021.

"Nhiều trường đang kiểm tra học kỳ II, có trường kéo dài đến 15/5 nên chúng tôi đề nghị gói gọn trong tuần này. Từ tuần sau, nếu dịch bệnh ổn định, trường học vẫn thực hiện theo kế hoạch năm học như cũ và bế giảng bình thường. Nếu diễn biến phức tạp, phải nghỉ học thì chuyển sang học online", Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu nói.

TP HCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh các cấp, từ mầm non đến THPT, kể cả hệ giáo dục thường xuyên. Theo kế hoạch năm học của UBND thành phố, 22/5 là hạn cuối kết thúc thi học kỳ II, năm học kết thúc và bế giảng sau đó một tuần.

Sự điều chỉnh về kế hoạch thời gian năm học diễn ra sau khi dịch bệnh covid-19 có những diện biến phức tạp tại nhiều tỉnh/TP trên cả nước.

Trước chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP HCM, tối ngày 5/5, các cơ sở giáo dục phổ thông đã gấp gáp điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ 2.

kiểm tra học kỳ 2

Minh Hà/nguồn Sở GD-ĐT TPHCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top