• Thứ Hai, 18/04/2022
  • 07:37 GMT +7

Trao 33 suất học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y

33 sinh viên ngành y của 2 Trường ĐH là ĐY Y dược TP HCM và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng với tổng số tiền Trao 895 triệu đồng.

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên

Trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên

Trong số 33 sinh viên nhận học bổng lần này có 18 sinh viên nhận mức học bổng 30 triệu đồng, 13 sinh viên nhận học bổng 25 triệu đồng, 2 sinh viên nhận học bổng 15 triệu đồng. Tổng số tiền trao học bổng đợt này là 895 triệu đồng.

Từ ước nguyện cao đẹp trước khi qua đời của bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, người thầy thuốc mẫu mực của ngành Y tế Việt Nam, năm 1998, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã thành lập quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng nhằm giúp đỡ sinh viên ngành y dược hoàn cảnh khó khăn; các y, bác sĩ tình nguyện công tác ở vùng sâu vùng xa và các nữ hộ sinh thôn bản. Ngay từ những ngày đầu hoạt động, quỹ đã nhận được sự tin tưởng, đồng hành của những tên tuổi lớn trong nền y học nước nhà như GS-Viện sĩ Dương Quang Trung (nguyên chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ); PGS- TS Trần Thị Trung Chiến, GS-TSKH Nguyễn Khánh Dư; GS- BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng; AHLĐ-BS Phan Kim Phương; GS- TS- BS Trần Đông A; BS Trương Thị Xuân Liễu, BS Nguyễn Hải Nam… Bằng tài đức, uy tín của mình, họ đã là nhịp cầu kết nối những tấm lòng nhân ái sẵn sàng góp sức vì thế hệ thầy thuốc tương lai.

24 năm qua, quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng không ngừng phát triển và hoạt động ngày càng hiệu quả hơn nhờ sự góp sức của các trường, bệnh viện, các đơn vị, doanh nghiệp và bạn đọc Báo Sài Gòn Giải Phóng. Đến nay, Quỹ đã trợ giúp hơn 1.900 lượt sinh viên, bác sĩ với kinh phí trên 12 tỷ đồng.

Hoàng Ngân/nguồn SGGP
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top