OU Top web

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Stars

Tổ chức QS Stars của Anh Quốc vừa chính thức công nhận Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn chất lượng 4 sao. Đây là trường ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam được tổ chức QS đánh giá đạt chuẩn 4 sao.

Việc đánh giá dựa theo 8 tiêu chuẩn, bao gồm: Chất lượng giảng dạy; Việc làm của sinh viên; Quốc tế hóa; Phát triển học thuật; Chất lượng chương trình đào tạo; Cơ sở vật chất; Trách nhiệm xã hội; Phát triển toàn diện. Trong đó, tiêu chuẩn quốc tế hóa và tiêu chuẩn chất lượng chương trình đào tạo đạt 3 sao. Tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy và tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội được 4 sao. Đặc biệt, có 4/8 tiêu chuẩn đạt 5 sao là tiêu chuẩn việc làm của sinh viên, tiêu chuẩn phát triển học thuật, tiêu chuẩn cơ sở vật chất và tiêu chuẩn phát triển toàn diện của nhà trường. So với kết quả đạt được năm 2016, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thể hiện sự phát triển vượt bậc và có nhiều cải tiến nổi bật sau lần tái đánh giá theo tiêu chuẩn QS Stars năm 2019.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS Stars

Sinh viên học tập tại thư viện của trường

Hệ thống gắn sao QS Stars được phát triển từ hệ thống xếp hạng QS World University Rankings của Tổ chức QS. Hệ thống này đánh giá các trường đại học dựa trên nhiều nhóm tiêu chuẩn xuyên suốt các hoạt động chính của trường và được so sánh với các tiêu chuẩn quốc tế đã được thiết lập trước đó. Phạm vi các tiêu chí rộng hơn những bảng xếp hạng thế giới, QS Stars thắp sáng sự xuất sắc và tính đa dạng của Trường được gắn sao.

Để đạt chuẩn 4 sao từ tổ chức kiểm định uy tín này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành liên tục đảm bảo chất lượng bên trong, phát triển đội ngũ, cải tiến chương trình đào tạo, mở rộng hợp tác và trao đổi quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hoàn thiện cơ sở vật chất. Cụ thể là trước đó trường đã tham gia đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn trong nước và khu vực.

Ngoài tham gia kiểm định các chương trình đào tạo, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Đến nay, đã có hơn 25 đề tài nghiên cứu cấp nhà nước, 32 đề tài cấp bộ, 22 đề tài cấp sở, 4 đề tài hợp tác quốc tế, hơn 500 đề tài nghiên cứu cấp trường được thực hiện. Bên cạnh đó, Trường cũng có 670 đề tài nghiên cứu đăng trên tạp chí ISI/ SCOPUS, 855 đề tài đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế. 

Theo đánh giá của QS Stars: “Trường đại học được đánh giá 4 sao là trường có tính quốc tế cao, thể hiện qua sự xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo; là môi trường dạy và học lý tưởng cho giảng viên và sinh viên”. Đây là một trong những kết quả của quá trình nỗ lực xây dựng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo định hướng ứng dụng thực hành suốt 20 năm qua. 

Phượng Nguyễn
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top