• Thứ Bảy, 20/11/2021
  • 12:55 GMT +7

Trường ĐH Quốc tế thành lập trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm

Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm hướng đến các mục tiêu trở thành đơn vị nghiên cứu mạnh từ nền tảng cơ hữu cũng như thu hút hợp tác đa ngành trong nước và quốc tế về bệnh truyền nhiễm trên người và động vật.

Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm

Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm

Sáng 20/11, ĐHQG TP HCM đã trao quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm (RCID) trực thuộc Trường ĐH Quốc tế.

RCID hướng đến các mục tiêu trở thành đơn vị nghiên cứu mạnh từ nền tảng cơ hữu cũng như thu hút hợp tác đa ngành trong nước và quốc tế về bệnh truyền nhiễm trên người và động vật, để thực hiện các nghiên cứu quản lý dữ liệu dịch bệnh, nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng cơ chế gây bệnh, nghiên cứu ứng dụng, làm chủ và phát triển công nghệ kit chẩn đoán, phát triển vaccine, kháng thể đơn dòng, thuốc điều trị ứng phó với các dịch bệnh như Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ký sinh trùng….

Trung tâm cũng sẽ trở thành đơn vị hàng đầu trong các nghiên cứu thử nghiệm trên mô hình tế bào và động vật, có cơ sở vật chất phòng thí nghiệm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu về tác nhân gây bệnh nguy hiểm.

RCID sẽ được giao sử dụng cơ sở vật chất của Trường ĐH Quốc tế với diện tích mặt bằng: 540 m2 bao gồm: Phòng thí nghiệm: BSL-2, Phòng thí nghiệm SHPT, Văn phòng phụ trợ, Xây dựng khu vực nuôi động vật, Phòng sạch sản xuất pilot…. Tổng giá trị tài sản đầu tư và thực hiện nghiên cứu dự kiến cho Trung tâm trong giai đoạn 2021-2026 là 145 tỷ đồng từ nguồn tài trợ của ĐHQG TP HCM và đối ứng của Trường ĐH Quốc tế (37 tỷ đồng).

Thuỳ Vân/nguồn IU
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top