• Thứ Bảy, 14/11/2020
  • 16:58 GMT +7

Trường ĐH Quốc tế và Bệnh viện FV hợp tác đào tạo chuyên môn

Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG TP HCM và Bệnh viện FV đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, hai đơn vị sẽ cùng nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ, cùng hướng đến mục tiêu củng cố nguồn nhân lực cho ngành kỹ thuật y sinh.

Trường ĐH Quốc tế và Bệnh viện FV hợp tác đào tạo chuyên môn

TS Trần Tiến Khoa, hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế (trái) ký thoả thuận hợp tác với đại diện BV FV

Cụ thể Trường ĐH Quốc Tế sẽ cung cấp các khóa đào nhân lực cho Bệnh viện FV trong nhiều lãnh vực khác nhau như kỹ thuật, quản trị… Bệnh viện FV sẽ tiếp nhận sinh viên Trường ĐH Quốc tế đến thực tập, tham quan thực tế, tuyển dụng sau tốt nghiệp, hỗ trợ cung cấp và kết nối giảng viên cho các chương trình đào tạo. Đồng thời hai bên sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về trang thiết bị y tế, hợp tác nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong y tế và thường xuyên chia sẻ trao đổi các kiến thức mới.

Theo TS Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, việc ký kết với bệnh viện FV mở ra cơ hội cho sinh viên thực tập, tham quan học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, với các thiết bị y tế do bệnh viện FV trao tặng, sinh viên và giảng viên luôn được thực hành trên các thiết bị y tế hiện đại. Riêng khoa Kỹ thuật Y sinh sẽ được đánh giá trực tiếp từ nhà tuyển dụng, từ đó, giúp nhà trường sẽ dần hoàn thiện mình.

Bà Phạm Thị Thanh Mai - Giám đốc điều hành Bệnh viện FV cho rằng, lĩnh vực trang thiết bị y tế là một trong những lĩnh vực vô cùng quan trọng trong vận hành hoạt động của bất kỳ bệnh viện nào, nhưng nhân sự ngành này chưa được đào tạo chuyên sâu. Bà Mai đánh giá Trường ĐH Quốc tế có thế mạnh đào tạo ngành kỹ thuật y sinh, liên quan đến quản trị và sử dụng, vận hành trang thiết bị y tế, còn FV là một trong số ít bệnh viện tiên phong tại Việt Nam có bộ phận Thiết bị y tế chuyên biệt và bài bản. Do đó, ký kết hợp tác này để ngành y tế trong nước có được nguồn nhân lực về trang thiết bị y tế được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao.

Phương AnhP/IU
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top