• Chủ Nhật, 22/08/2021
  • 20:59 GMT +7

Vì sao Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM bị đề nghị xem xét trách nhiệm?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) có công văn số 3403 trả lời Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM về giải trình công văn số 2787 của Bộ GD-ĐT.

Trong công văn này, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thực hiện nghiêm Nghị quyết số 209 ngày 24-6-2021 của Ban Cán sự đảng Bộ GD-ĐT về không công nhận ông Nguyễn Trường Thịnh giữ chức Hiệu trưởng; đồng thời cũng yêu cầu thực hiện nghiêm công văn số 2787 ngày 6-7-2021 của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường (HĐT) trong việc ký thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16-3-2021 không đúng với quy định, báo cáo Bộ GD-ĐT trước ngày 31-8; đồng thời cần giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm (nếu có); báo cáo Bộ GD-ĐT ngay sau khi có kết quả giải quyết.

Trước đó, trong công văn số 2787 ngày 6/7/2021 gửi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Bộ GD-ĐT nêu lý do không đồng ý công nhận hiệu trưởng vì Chủ tịch HĐT Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM ký thông báo số 07/TB-HĐT không đúng quy định. Cụ thể, trong phiên họp HĐT Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM ngày 5/3/2021, HĐT có thảo luận nhưng không biểu quyết và không có nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền. Sau đó, Chủ tịch HĐT ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 (thông báo số 07/TB-HĐT) về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của HĐT) là không đúng với quy định tại khoản 10 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Việc Chủ tịch HĐT Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM ký thông báo số 07/TB-HĐT không đúng quy định, dẫn đến việc TS Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là thường vụ Đảng ủy và Phó Hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Thanh Hà/nguồn Bộ GD-ĐT
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top