• Thứ Tư, 27/07/2022
  • 12:47 GMT +7

Xét tuyển ĐH: Không nên chọn đại, học đại

Khi chọn trường ĐH để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần tìm hiểu các thông tin đảm bảo chất lượng, tránh chọn đại, học đại.

Từ ngày 22/7 đến 20/8, thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH trên cổng thông tin của Bộ GD-ĐT. Thí sinh đã đạt mức điểm xét tuyển như xét học bạ, đánh giá năng lực của các trường ĐH vẫn phải đăng ký xét tuyển cùng thời điểm với đăng ký xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tiêu chí nào làm nên một trường ĐH chất lượng quốc tế

Kể từ khi giáo dục Việt Nam chuyển mình trên con đường hội nhập giáo dục quốc tế, số lượng trường ĐH quốc tế ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Hầu hết mỗi trường ĐH quốc tế sẽ có những tiêu chuẩn khác biệt để tạo nên thương hiệu và chất lượng giáo dục của riêng mình.

Nhìn chung, cần chú trọng một số tiêu chí cơ bản mà các trường ĐH quốc tế phải có, đó là: Trường phải là cơ sở giáo dục đào tạo các trình độ từ ĐH đến tiến sĩ, mạnh về nghiên cứu khoa học và công nghệ; tiếp cận trình độ tiên tiến trong khu vực và thế giới; cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế với quy mô lớn và đầy đủ tiện ích; có mối liên hệ chặt chẽ và khai thác sức mạnh tổng hợp về đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy, thu hút được người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, các giáo sư, nhà nghiên cứu nước ngoài đến làm việc; quan hệ hợp tác đào tạo với các trường ĐH, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước; hoạt động xuất sắc trong nhiều lĩnh vực, xuất hiện trên các bảng xếp hạng uy tín thế giới, có nghiên cứu khoa học đạt thành tích tốt, giảng dạy và giao tiếp bằng tiếng Anh…

UMT

UMT có cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế với quy mô lớn và đầy đủ tiện ích.

Và trong rất nhiều tiêu chí đó, mỗi trường ĐH sẽ chọn cho mình tiêu chí làm trọng tâm để phát triển và tạo nên thế mạnh riêng của thương hiệu.

Chất lượng đào tạo tại trường ĐH chất lượng quốc tế UMT

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT)  hiện là ngôi trường được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm và tìm hiểu để được xét tuyển. Bởi UMT được biết đến với hình mẫu về một trường ĐH kiểu mới, chuẩn quốc tế, một biểu tượng của giáo dục ĐH mang thông điệp Hạnh phúc và Thành công.

UMT đem đến cho sinh viên môi trường chuẩn quốc tế, chất lượng đào tạo khác biệt và những giá trị vượt bậc nhất.

UMT đem đến cho sinh viên môi trường chuẩn quốc tế, chất lượng đào tạo khác biệt và những giá trị vượt bậc nhất.

Tiêu chí quan trọng tiên quyết của UMT là đặt tương lai của sinh viên lên hàng đầu, vượt ra khỏi giới hạn của giảng đường hay những thành công chỉ được đo bằng điểm số, đáp ứng hầu hết mọi mong muốn chọn trường ĐH của thế hệ trẻ: môi trường giáo dục cởi mở, kết nối toàn cầu, thực tế năng động, trải nghiệm thú vị, tôn trọng sự khác biệt, cơ sở vật chất hiện đại, tương lai tươi sáng… Và để làm được điều đó, UMT tập trung toàn lực đầu tư để có thể đem đến cho sinh viên những giá trị vượt bậc nhất. Chương trình đào tạo được đúc kết từ tinh hoa của các hệ thống giáo dục trên thế giới và được viết nên bởi những chuyên gia giáo dục hàng đầu, tạo nên chất lượng và sự khác biệt chỉ có tại UMT:

- Chương trình đào tạo chuẩn công dân toàn cầu, đề cao tinh thần khai phóng.

- Trải nghiệm quốc tế, thực tiễn doanh nghiệp xuyên suốt chương trình học.

- Cơ sở vật chất quy mô, hiện đại, quy hoạch bài bản, môi trường xanh lý tưởng cho mọi hoạt động học tập và trải nghiệm.

- Hoạt động sinh viên phong phú, đặc sắc và phát triển toàn diện; hướng đến các giá trị phát triển bền vững.

- Chuyên gia đầu ngành, giảng viên doanh nhân cùng hoạt động học tập tương tác, thúc đẩy tư duy đổi mới sáng tạo, trải nghiệm hạnh phúc.

Bên cạnh ngoại ngữ và kỹ năng công nghệ thông tin, tham chiếu chuẩn kiểm định nghề nghiệp quốc tế (ACBSP, ASIIN, NASAD), chú trọng thực học - thực nghiệp… giáo dục khai phóng là chương trình được UMT chú trọng, hướng đến khai mở tối đa nền tảng tri thức và giải phóng tư duy khỏi những khuôn mẫu định sẵn. Tinh thần giáo dục khai phóng truyền lửa cho các sinh viên, phát triển quan điểm riêng và khám phá hết tiềm năng trong môi trường học tập độc đáo, hiện đại, mang tầm vóc quốc tế. Đây là thế mạnh rất quan trọng khi các bạn trẻ đang phải đối diện với những thay đổi liên tục trong công nghệ, dẫn tới một tương lai tuy đầy thách thức nhưng lại có rất nhiều cơ hội cho những người có tư duy quốc tế, năng lực toàn cầu và tinh thần tích cực.

Có thể khẳng định rằng, với UMT, học tập là hành trình trải nghiệm đầy hứng khởi, ngập tràn năng lượng tích cực, khơi nguồn cảm hứng bất tận. Sinh viên được kết nối với nhau bằng tình yêu thương, trân trọng, mỗi ngày để có những nụ cười rạng rỡ, những dấu ấn khó quên nhất trong cuộc đời. Đến với UMT, sinh viên sẽ được trải nghiệm khoảng thời gian 4 năm đầy vui vẻ, ý nghĩa và hạnh phúc.

Những con số biết nói tại UMT 

- 70% giảng viên được đào tạo ở nước ngoài, có tâm và tầm, luôn sẵn sàng kết nối với bạn

- 3 tháng Học kỳ doanh nghiệp, trải nghiệm thực tế xuyên suốt chương trình học

- 18+ hoạt động, sự kiện thú vị/năm, trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống sinh viên đầy màu sắc

- 100% sinh viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các đơn vị uy tín

- 80.000 m2 diện tích và 750 m chiều dài đường bờ sông, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường xanh

- 3,5 năm - 11 học kỳ - IELTS tương đương 5.5 - 6.0, thời gian đào tạo tinh gọn, tối ưu hiệu quả

- 360 triệu đồng/suất Global, tổng trị giá 8 tỷ đồng, dễ dàng "săn" học bổng khủng      

- 1 Laptop xịn xò tặng ngay cho sinh viên (hoặc giảm ngay 20% học phí nếu không nhận laptop)

Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP HCM (UMT)

Đường 60CL, Khu đô thị Cát Lái, Phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: +84 28 3535 9119

Email: tuyensinh@umt.edu.vn

Website: www.umt.edu.vn

Minh Thuỳ/nguồn UMT
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top