• Thứ Năm, 14/04/2022
  • 07:34 GMT +7

Yêu cầu phục chức cho TS Trương Thị Hiền

Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM rút thông báo số 07 của hội đồng trường, khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của TS Trương Thị Hiền theo quy định; đồng thời chuẩn bị nhân sự giới thiệu chủ tịch Hội đồng trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Ảnh: Vietnamnet

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 12/4, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM hướng dẫn một số nội dung liên quan đến việc khôi phục quyền và lợi ích của TS Trương Thu Hiền (nguyên phó hiệu trưởng) và chuẩn bị các bước để bầu chủ tịch hội đồng trường.

Trong công văn này, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16-3-2021 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó Hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền do hội đồng trường ban hành không đúng với quy định tại khoản 10, điều I Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của TS Trương Thị Hiền theo quy định.

Báo cáo Đảng uỷ khối ĐH, CĐ TP HCM khôi phục uỷ viên ban thường vụ Đảng uỷ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM theo các quy định của Đảng đối với TS Trương Thị Hiền.

Chuẩn bị các bước giới thiệu nhân sự để bầu Chủ tịch Hội đồng trường. Xin chủ trương Đảng uỷ khối ĐH, CĐ TP HCM để thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Ban chấp hành Trung ương về nội dung: "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả cơ chế hội đồng trường trong các trường ĐH theo hướng, hội đồng trường là cơ quan thực quyền cao nhất của trường ĐH; bí thư đảng uỷ kiêm chủ tịch hội đồng trường". Thư ký hội đồng trường điều hành phiên họp để bầu chủ tịch hội đồng trường. Hội đồng trường bầu người điều hành các phiên họp khác khi chưa có chủ tịch hội đồng trường.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM hiện đang thiếu các vị trí chủ chốt. Cụ thể là không có bí thư đảng uỷ, không chủ tịch hội đồng trường, không hiệu trưởng, không trưởng phòng đào tạo.

Xuân Mai/nguồn Bộ GD-ĐT
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top