• Thứ Ba, 25/08/2020
  • 12:08 GMT +7

Bài học đắt giá cho tài xế non tay vượt ẩu, chen vào làn khẩn cấp

Lái xe con liên tục vượt phải, chuyển làn không có tín hiệu, chạy xe ở làn khẩn cấp, trước khi bị một chiếc ô tô tải tông vào, khiến xe quay ngang đường.

Vụ va chạm xảy ra hôm qua (24/8), trên đường Vành đai 3, được camera hành trình của một chiếc ô tô lưu thông cùng thời điểm ghi lại. Theo đó, chiếc Kia Morning màu xanh đã liên tục chạy vào làn khẩn cấp, đi cả vào vạch xương cá.

Người điều khiển chiếc ô tô này thậm chí còn tạt đầu xe gắn camera hành trình để nhập làn mà không hề đưa ra bất kỳ tín hiệu cảnh báo nào. Kiểu đi ẩu đó tiếp diễn khi lái xe Kia Morning chạy vào làn khẩn cấp để vượt chiếc xe tải.

Tuy nhiên lần này, người cầm vô lăng chiếc xe con đã không còn may mắn. Xe nhập làn nhưng vướng một chiếc ô tô khác ở phía trước. Trong khi đó, xe tải dù đã bật đèn signal để xin vào làn khác nhưng không kịp nên đã tông vào chiếc Kia Morning.

Hậu quả, chiếc xe con màu xanh bị móc vào đầu xe tải, xoay 180 độ và bị kéo đi lùi một đoạn ngắn. Thông tin tại hiện trường cho biết không có ai bị thương, chiếc Kia Morning bị hư hỏng một phần thân vỏ.

Video về tình huống giao thông này đã thu hút hàng nghìn lượt "Like" trên Facebook với hơn 600 bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng đây là bài học đắt giá giúp cho người điều khiển chiếc Kia Morning "mở mắt" sửa chữa thói đi xe ẩu của mình, và cũng là lời nhắc nhở tới những người khác.

“Nếu vẫn đi xe bất tuân luật lệ thế này thì tài xế hoàn toàn có thể gặp nạn ở cung đường khác, chẳng riêng gì trong làn khẩn cấp”, thành viên Khắc Đức bình luận trong một nhóm về giao thông. “Đúng là nhanh một phút thành ra chậm nhiều giờ, nhưng vẫn còn may chán”. 

Trong khi đó, nick Quốc Dũng cho rằng tài xế Kia Morning vừa vi phạm luật giao thông, gây mất an toàn, vừa không biết lượng sức. “Xem qua thấy mắc lỗi vượt ẩu, chuyển làn không đèn tín hiệu, đè vạch xương cá. Chưa kể Kia Morning máy khá yếu nhưng khi ra cao tốc vẫn cứ thích tạt đầu các xe khác”.

“Quá may mắn khi bác tài còn cơ hội để rút kinh nghiệm”, tài khoản Facebook Lê Vinh bình luận. “Thực ra mình cũng có lúc vượt ở làn khẩn cấp, toàn lấy lý do vội để vi phạm luật. Xem được clip thì từ nay xin chừa, mọi người cũng chia sẻ để nhắc nhở nhau chứ tình trạng chạy ẩu như vậy không phải hiếm khi lưu thông trên cao tốc”.

Theo Dân trí
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top