• Thứ Hai, 26/10/2020
  • 12:46 GMT +7

Cảng Cái Mép đón tàu container lớn nhất thế giới

Siêu tàu chở container Margrethe Maersk - một trong những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay có trọng tải 214.121 DWT, sức chở hơn 18.300 TEU, dài gần 400 m, rộng 59 m, đã cập thành công vào Cảng CMIT (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã cập cảng Cái Mép, lúc 15h ngày 25/10

Tàu Margrethe Maersk có chiều dài hơn chiều cao của tháp Eiffel, một trong những tàu lớn nhất thế giới, cập cảng CMIT thành công vào chiều 25-10. Ảnh: PLO

Tàu Margrethe Maersk có chiều dài hơn chiều cao của tháp Eiffel, một trong những tàu lớn nhất thế giới, cập cảng CMIT thành công vào chiều 25-10. Ảnh: PLO

Tàu container Margrethe Maersk đang được liên minh hãng tàu lớn nhất thế giới 2M khai thác trên tuyến dịch vụ đi bờ Tây Mỹ hàng tuần.

Với sự kiện này, CMIT trở thành một trong số 20 cảng lớn trên thế giới có đủ năng lực tiếp nhận tàu kích cỡ này, góp phần khẳng định vị thế của hệ thống cảng Cái Mép-Thị Vải trên bản đồ hàng hải thế giới.

Việc CMIT đủ năng lực tiếp nhận tàu lớn nhất thế giới trọng tải đến hơn 214.000 tấn hạ tải cập cảng đã khẳng định sự đúng đắn về chức năng, nhiệm vụ của cụm cảng nước sâu Cái Mép, cảng cửa ngõ và là trung tâm trung chuyển quốc tế mà Chính phủ đã đề ra.

Hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam sẽ được xếp lên các tàu mẹ kích cỡ lớn đi thẳng đến các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ, mà không cần trung chuyển qua các cảng trung chuyển như Singapore, Malaysia... giúp tiết kiệm chi phí logistics, tăng tính cạnh tranh, giảm thời gian chuyên chở từ đó hàng hóa sớm được tiếp cận với thị trường.

Đây là một bước phát triển lớn của ngành hàng hải để chuẩn bị nguồn lực phục vụ cho tiềm năng tăng trưởng của ngoại thương Việt Nam.

heo Chính phủ, PLO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top