OU top web
  • Thứ Tư, 27/10/2021
  • 10:16 GMT +7

Thủ tướng chấp nhận xây dựng sân bay Sapa

Thủ tướng Chính phủ vừa chấp đề xuất của UBND tỉnh Lào Cai về việc xây dựng sân bay Sapa với số vốn gần 7.000 tỉ đồng.

Ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, cho biết Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Cảng hàng không Sapa với tổng mức đầu tư gần 7.000 tỉ đồng theo hình thức PPP đã đáp ứng mong mỏi, kỳ vọng của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết thời gian tới tỉnh khẩn trương hoàn thành quy hoạch chi tiết xây dựng các khu chức năng Cảng hàng không trình Cục Hàng không Việt Nam, thẩm định, phê duyệt, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án, thi tuyển phương án kiến trúc nhà ga hành khách, lập hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi… Hoàn thành xây dựng khu tái định cư, tổ chức giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án.

Tỉnh Lào Cai đã ưu tiên cân đối 1.200 tỉ đồng từ ngân sách địa phương để đầu tư dự án. Còn lại gần 3.000 tỉ đồng sẽ do nhà đầu tư huy động.

Phối cảnh sân bay Sa Pa

Phối cảnh sân bay Sa Pa

Cảng hàng không Sapa được đầu tư và đưa vào hoạt động sẽ có sức lan tỏa rất lớn đối với tỉnh Lào Cai nói riêng, khu vực Tây Bắc và cả nước nói chung, từng bước góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh; thúc đẩy liên kết vùng của Lào Cai với các địa phương của Việt Nam và vùng Tây Nam rộng lớn  của Trung Quốc.

Tạo ra kết nối với các trung tâm du lịch lớn của Việt Nam tại khu vực miền Trung, miền Nam của đất nước và với thị trường trên 300 triệu dân thuộc các tỉnh vùng Tây Nam của Trung Quốc; cầu nối giao thương trọng điểm của Tây Bắc với cả nước và khu vực ASEAN nói chung.

Cảng Hàng không Sapa sẽ là cầu nối quan trọng để phát triển thương mại, du lịch - dịch vụ, đồng thời là giải pháp thu hút, phát triển ngành du lịch của tỉnh, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Quang Phương (tổng hợp)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top