• Thứ Tư, 20/10/2021
  • 21:51 GMT +7

TP HCM dừng kiểm tra giấy xét nghiệm tại các chốt kiểm soát cửa ngõ

12 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào thành phố chỉ kiểm tra khai báo di chuyển qua ứng dụng VNEID, chứng nhận tiêm vaccine, không yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19.

Tối 20/10, trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, hiện lực lượng CSGT tại các chốt cửa ngõ ra vào thành phố, nằm giáp ranh với các tỉnh lân cận sẽ không kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính nữa.

Thay vào đó, lực lượng chức năng tại chốt chỉ kiểm tra khai báo di chuyển qua ứng dụng VNEID, chứng nhận tiêm vaccine hoặc F0 khỏi bệnh. Việc dừng kiểm tra giấy xét nghiệm tại 12 chốt cửa ngõ, nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Theo hướng dẫn chung trên toàn quốc hiện nay, việc xét nghiệm chỉ thực hiện theo địa bàn nguy cơ và nhóm nguy cơ. Các trường hợp khác phải xét nghiệm khi có các triệu chứng: Sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở. Việc xét nghiệm cũng tiến hành trong trường hợp khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; người đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 (nguy cơ rất cao) hoặc vùng phong tỏa.

Với người đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp: Khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng phong tỏa. Hành khách phải tuân thủ 5K, khai báo y tế...

Theo Lao động
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top