Kinh doanh

  • Thứ hai, 23-09-2019
  • 03:22 GMT + 7

Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Thứ tư, 31-07-2019 22:30 GMT + 7
Cùng với Vietcombank, một loạt các ngân hàng khác như BIDV, Agribank, Vietinbank, ACB, MB cũng sẽ điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, với mức giảm bình quân là 0,5%/năm.
Hàng loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay
Ngày 31/7, nhiều ngân hàng lớn đã tuyên bố giảm lãi suất cho vay. Đây cũng là lần thứ 2 trong năm nay, các ngân hàng lớn thực hiện giảm lãi suất cho vay.
 
Bắt đầu từ ngày 1/8, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam sẽ thực hiện giảm 0,5% lãi suất cho vay ra đối với 6 lĩnh vực ưu tiên gồm nông nghiệp nông thôn; doanh nghiệp nhỏ và vừa; xuất khẩu; công nghiệp hỗ trợ; ứng dụng công nghệ cao và khởi nghiệp.
 
Các ngân hàng trên có thị phần cho vay chiếm tới trên 60% thị trường nên đợt giảm lãi suất lần này sẽ kéo mặt bằng lãi suất cho vay đi xuống và là điều kiện để củng cố, giữ ổn định mặt bằng lãi suất. Theo đánh giá của các chuyên gia, việc giảm lãi suất lần này có thể coi là một mũi tên trúng tới 3 đích.
 
Vốn vay ngân hàng của nhiều doanh nghiệp sẽ chỉ còn 5,5%/năm. Đây là một mức lãi suất khá thấp nên doanh nghiệp có thể tiết giảm được chi phí đầu vào, qua đó, hạ giá thành sản phẩm. Tuy nhiên, lợi nhuận của nhiều ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng khi cắt giảm lãi suất cho vay.
 
Mặc dù vậy, đây được xem là sự chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp của hệ thống ngân hàng đối với cộng đồng doanh nghiệp, nền kinh tế.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_15290719361856.jpg