HLV Iraq: Việt Nam chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi

HLV Iraq: Việt Nam chưa bao giờ là đối thủ dễ chơi

Thứ tư, 09-01-2019 07:32 GMT + 7
Ở Iraq, nhiều người nghĩ rằng Việt Nam là đối thủ dễ chơi và chờ đợi vào một chiến thắng cách biệt bốn đến năm bàn. Nhưng tôi chưa bao giờ suy nghĩ như thế. Và sau những gì diễn ra, tôi càng thêm phần tôn trọng họ. Suốt cả trận đấu, họ đã chạy, tranh chấp, tổ chức tấn công không biết mệt mỏi.

"Tôi đã lường trước một trận đấu khó khăn, nhưng không ngờ khốc liệt đến thế. Trong cuộc họp báo trước trận, tôi đã nói rằng Iraq rất tôn trọng Việt Nam vì họ sở hữu những cầu thủ giàu phẩm chất kỹ thuật, tinh thần chiến đấu quật cường", HLV Katanec chia sẻ sau chiến thắng ngược dòng 3-2 tối 8/1. "Ở Iraq, nhiều người nghĩ rằng Việt Nam là đối thủ dễ chơi và chờ đợi vào một chiến thắng cách biệt bốn đến năm bàn. Nhưng tôi chưa bao giờ suy nghĩ như thế. Và sau những gì diễn ra, tôi càng thêm phần tôn trọng họ. Suốt cả trận đấu, họ đã chạy, tranh chấp, tổ chức tấn công không biết mệt mỏi".
 
Iraq từng vô địch năm 2007 - giải đấu họ đánh bại Việt Nam ở tứ kết. Họ cũng được đánh giá cao khi có nhiều cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu. Tuy nhiên, có đến hai lần trận này đội bóng vùng Vịnh bị dẫn trước. Đầu tiên là bàn phản lưới của Ali Faez và sau đó là tình huống đệm bóng của Công Phượng. Nhưng cả hai lần, Iraq đều tìm được bàn gỡ, sau những sai sót trong khâu phòng ngự của Việt Nam. Đến phút bù giờ đầu tiên của hiệp hai, họ có bàn ấn định chiến thắng nhờ quả đá phạt thần sầu bằng chân trái của Ali Adnan. 
 
"Chúng tôi đã thi đấu tồi tệ trong hiệp một. Các cầu thủ đã không thể hiện được đúng những gì đã tập luyện. Nhưng sang hiệp hai, họ đã chơi tốt hơn, đã chịu xông lên tranh cướp, gây sức ép lớn lên khung thành của Việt Nam. Chúng tôi sẽ phải rút ra những điều chưa được từ trận này, nhưng quan trọng là ba điểm. Chiến thắng này hoàn toàn xứng đáng", nhà cầm quân người Slovenia nhấn mạnh.
 
Chiến thắng này giúp Iraq leo lên thứ hai bảng D tại Asian Cup 2019. Họ sẽ đá trận thứ hai với Yemen vào thứ Bảy ngày 12/1.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_152907193618518.jpg