OU Top web

CEO Hà Nội thi hoa hậu

  • Thứ Năm, 05/12/2019
  • 21:11 GMT +7
  • Hoa hậu
Vũ Quỳnh Trang, CEO 22 tuổi ở Hà Nội, dùng 400 triệu đồng tiết kiệm để đầu tư trang phục, phụ kiện thi Miss Universe Vietnam 2019.

- PV: Đang làm công việc kinh doanh, vì sao chị tham gia cuộc thi nhan sắc?

* Vũ Quỳnh Trang: Một tháng trước ngày thi sơ khảo, tôi cân nặng 61,5 kg, chưa từng trình diễn thời trang, chưa nghĩ đến chuyện thi nhan sắc. Tôi chỉ muốn theo đuổi con đường học vấn và tiếp tục các dự án xã hội dành cho trẻ em Việt Nam. Nhưng sau đó, tôi nhận ra nếu có danh hiệu ở cuộc thi hoa hậu, tiếng nói của mình sẽ lan tỏa được nhiều hơn. Vì thế, tôi đến với Miss Universe Vietnam.

Mục tiêu của tôi là đoạt vương miện. Ngoài ra, tôi mong tìm kiếm cơ hội hợp tác với những người có chung đam mê trong lĩnh vực giáo dục và phát triển các dự án xã hội tôi đang ấp ủ. 

Vũ Quỳnh Trang đang làm CEO của một trại hè quốc tế dành cho trẻ em Việt Nam. 

Vũ Quỳnh Trang đang làm CEO của một công ty về trại hè quốc tế dành cho trẻ em Việt Nam. 

- Chị nghĩ điểm mạnh, yếu của bản thân ở cuộc thi này là gì?

* Theo tôi, hoa hậu không nhất thiết là người đẹp nhất nhưng phải dung hòa nhiều thứ, hiểu được điểm mạnh để tỏa sáng, hiểu được điểm yếu để cải thiện bản thân mỗi ngày.

Tôi là người tự tin. Lần đầu đi thi, tôi không hề hồi hộp, thậm chí rất háo hức. Vì tôi từng đứng trên sân khấu với vai trò diễn giả, MC ở Việt Nam lẫn nước ngoài. Tôi đã xem nhiều video bán kết và chung kết Miss Universe để bắt chước phong thái hoa hậu khắp thế giới. Trong các buổi huấn luyện với ban tổ chức và chuyên gia, tôi cố gắng lắng nghe để hoàn thiện bản thân. Tôi tự hào vì mình ham học hỏi, có tri thức.

Nhiều người cho rằng chiều cao dưới 1,7 m là bất lợi của tôi. Nhưng, ví dụ, hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo cao 1,68 m, nhưng ai cũng công nhận cô xứng đáng. Tôi không phủ nhận chiều cao là một yếu tố quan trọng. Nhưng tôi hy vọng với chiều cao 1,69 m và nỗ lực tập luyện, tôi có thể tôn được vẻ đẹp hình thể khi trình diễn. Chỉ trong thời gian ngắn dự thi, tôi giảm được 11,5 kg. Tôi tin nếu giành vương miện, tôi còn thay đổi nhanh và nhiều hơn.

Thí sinh Vũ Quỳnh Trang. 

Thí sinh Vũ Quỳnh Trang. 

- Chị chuẩn bị ra sao cho cuộc thi?

* Tôi rất may mắn khi được gia đình ủng hộ từ việc học, khởi nghiệp và cả khi thi Miss Universe Vietnam. Tôi may mắn có bố mẹ làm trong ngành y dược, coi trọng học vấn và nuôi dạy con cái rất kỹ. Ngày xưa, tôi thích học gì bố mẹ cũng cho. Vì vậy, tôi tin mình có nền tảng tốt để thể hiện bản thân.

Mẹ tôi bảo con đi thi thì tự lo nhé, vì mẹ đang lo đám cưới cho anh. Tôi cũng mua vé cho bố mẹ vào TP HCM và Nha Trang để xem con gái biểu diễn. Tôi dùng 400 triệu đồng tiết kiệm trong bốn năm khởi nghiệp để đầu tư cho bản thân ở cuộc thi. Trước đó, tôi dự định dùng khoản này để du học. 

Top 45 thí sinh năm nay có nhiều chị rất giỏi. Kinh nghiệm trong công việc kinh doanh, làm MC chỉ giúp tôi tự tin hơn chứ không phải là điều để khoe mẽ. Cuộc thi là cơ hội để tôi học hỏi và nhìn lại mình. Đến đây, tôi mới biết mình còn dở khoản ăn nói thế nào. Trong buổi sơ khảo, giám khảo Samuel Hoàng bảo tôi trả lời dài quá, có thể vào thẳng trọng tâm không. Anh giải thích ở vòng này, mỗi thí sinh chỉ có rất ít thời gian để gây ấn tượng với giám khảo. Tôi phải trả lời ngắn gọn, đầy đủ nhất có thể, thay vì nói năm phút, có thể chỉ cần 50 giây.

- Công việc chị làm cho chị những trải nghiệm gì?

* Tôi thích làm việc với trẻ em vì ở chúng có một nguồn năng lượng dồi dào và trong sáng. Trước đây, tôi làm sản phẩm dạy tiếng Anh online cho trẻ em, tất cả giáo viên đều là người Mỹ, Canada. Tiếp xúc với họ, tôi thấy người Việt Nam hơi khép kín, nói chuyện e dè, còn người nước ngoài thể hiện tối đa cảm xúc thông qua cơ mặt và ngữ điệu. Tôi cố gắng tập luyện điều đó. 

Vũ Quỳnh Trang cao 1, 69 m, số đo 83-62-91 cm, quê ở Nam Định, hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Cô vừa tốt nghiệp Đại học Ngoại giao chuyên ngành truyền thông quốc tế, đang là chuyên viên tại một tập đoàn viễn thông. Cô cũng là người sáng lập và CEO một start-up chuyên tổ chức trại hè quốc tế dành cho trẻ em Việt Nam trong bốn năm qua. Quỳnh Trang không nằm trong nhóm thí sinh gây ấn tượng về ngoại hình ở Miss Universe Vietnam. Tuy nhiên, cô thu hút nhờ vốn ngoại ngữ giỏi, kỹ năng giao tiếp tốt. 

Theo vnexpress
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top