Học sinh ngất xỉu ở trường sau đó tử vong

Thứ hai, 26-08-2019 13:01 GMT + 7
Em N. bị ngất ở hành lang trong trường, được đưa đến trạm y tế, bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó.
Sự việc vừa xảy ra vào lúc 8 giờ 35 phút ngày 23/8/2019 tại Trường THCS Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP HCM. 
 
Thông tin cho biết vào thời điểm nói trên, em N. là học sinh của lớp 6/7 thuộc trường bị ngất nằm tại nền hành lang dãy D, lầu 2, gần với vị trí của lớp 6/3.
 
Em N. đã nhanh chóng được chuyển xuống phòng y tế của trường sơ cứu, nhà trường đã gọi cấp cứu 115 và trạm y tế của phường hỗ trợ chuyên môn, thông tin ngay tới phụ huynh.
 
Tới 8h40, ban giám hiệu nhà trường đã đưa học sinh đến trạm y tế của phường. Sau khi được tích cực sơ cấp cứu tại đây, giáo viên tiếp tục đưa em N. lên xe cấp cứu tới bệnh viện của quận.

Dù đã tích cực được cấp cứu, nhưng đến 10h thì em N. đã tử vong.
 
Trích xuất camera tại trường, hình ảnh cho thấy, em N. đã đứng tựa vào thành lan can trước lớp học, ngã khụy xuống nền hàng lang trên dãy lầu 2. 
 
Kết quả pháp y cho thấy, em N. bị phù phổi cấp, trên đầu phía bên trái có vết bầm nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe, không có tác động của ngoại lực, không bị chấn thương sọ não.
 
Nhà trường, địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã quan tâm, động viên, chia sẻ, hỗ trợ gia đình em N. là nhà có hoàn cảnh khó khăn.
 
Qua sự việc trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thủ Đức tiếp tục chỉ đạo các trường trong công tác quản lý học sinh, tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho các em trong và ngoài nhà trường.
 
Đặc biệt là thường xuyên quan tâm, bảo trì, phát huy tác dụng của hệ thống camera lắp đặt trong nhà trường, đảm bảo nghiêm túc công tác sơ cấp cứu ban đầu khi gặp bất cứ tình huống nào liên quan đến sức khỏe của học sinh, thầy cô giáo.
dhcntp.png