Hơn 400 học sinh trải nghiệm môi trường ĐH

Thứ sáu, 28-12-2018 20:14 GMT + 7
Ngày 28/12, hơn 400 học sinh tiêu biểu của TP HCM đã đến tham quan trải nghiệm môi trường đại học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.
Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam 9/1, do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng với Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức hàng năm. 

Chuyến tham quan tại ĐH Nguyễn Tất Thành, ngoài các hoạt động giao lưu văn nghệ, các em học sinh sẽ được hướng dẫn và tìm hiểu rõ hơn về môi trường học tập – thực hành, sinh hoạt của sinh viên thông qua các hoạt động như: tham quan phòng học, phòng thí nghiệm – khu thực hành của các khoa, cơ sở vật chất, hệ thống Trung tâm Thư viện – khu tự học – phòng gym, siêu thị tiện ích của trường. 

Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu với đại diện Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về các chương trình đào tạo, môi trường đại học và công tác định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Từ đó các em có thể dễ dàng hình dung về môi trường học đại, học về đặc trưng của ngành nghề mình sắp chọn, để đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân.

Tham quan, gặp gỡ, trải nghiệm cho học sinh các trường THPT là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường ĐH Nguyễn Tất Thành mang tính xã hội thiết thực, nhằm nâng cao hiệu quả công tác hướng nghiệp tại trường THPT giúp học sinh THPT có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập cũng như ngành nghề mà mình yêu thích, củng cố niềm tin, hơn nữa là việc trang bị cơ sở, kiến thức cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai đồng thời thể hiện trách nhiệm của nhà trường đối với cộng đồng, xã hội.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

bkc.jpg