Thế giới

  • Thứ hai, 23-09-2019
  • 03:35 GMT + 7

Khám phá bên trong 'Viên ngọc' mới Jewel của sân bay Changi, Singapore

Thứ năm, 18-04-2019 10:02 GMT + 7
Sân bay Changi được tổ chức Skytrax xếp hạng là “sân bay tốt nhất thế giới” trong bảy năm liên tiếp, hôm nay, ngày 17/04, Singapore đã chính thức khai trương khu phức hợp mới trong sân bay Changi với tên gọi "Jewel, nơi được ví như “khu vườn ma thuật” với 10 tầng trải rộng trên diện tích 137.000m2.

Ảnh Getty
 
Tổng vốn đầu tư cho dự án này trị giá gần 1,3 USD - kết nối ba trong số bốn nhà ga tại Sân bay Changi - nhằm mục đích tăng số lượng hành khách đến Singapore để tham quan và là điểm dừng chân.
 
Một đài thiên văn cũng được xây dựng trên nền một bãi đậu xe cũ khiến khách du lịch cảm thấy như bước vào một thế giới khác tựa như Công viên kỷ Jura. Đi sâu vào , Jewel được bao quanh bới hàng chục ngàn cây xanh cùng hàng ngàn cây hoa và cây bụi khác ôm lấy các bức tường cao ngút tầm mắt.
 
Khi dạo bộ, du khách có thể nghe thấy tiếng nước chảy róc rách ở khắp nơi. Bên trong Jewel xô bồ các hoạt động của các cửa hàng và nhà hàng, có rạp chiếu phim, trung tâm Pokemon và thậm chí là một khách sạn có tới 130 phòng cho du khách dừng chân.
 
Đối với hành khách có kế hoạch ghé thăm quan trong thời gian dừng chân, họ sẽ cần lên kế hoạch trước, vì khu trung tâm mua sắm và thực phẩm chỉ có thể tham quan được sau khi thông qua yêu cầu nhập cư và hành lý tại sân bay Jewel Changi .
 
"Nhìn chung, chúng tôi muốn tạo ra một dự án đa diện nhằm thu hút tư duy du lịch và thu hút nhiều du khách hơn", Jean Hung, CEO của sân bay Jewel Changi nói với CNBC, đề cập đến nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu.
 
"Điều tốt cho du khách của chúng tôi là, nếu bạn check out khỏi khách sạn vào buổi sáng, nhưng chuyến bay của bạn là vào ban đêm, bạn có thể đến Jewel, ký gửi hành lý của bạn, sau đó tận hưởng những tiện nghi tại trung tâm Jewel trước khi bạn lên trên chuyến bay của bạn, "vị CEO cho biết.
 
Bà Hung cũng cho biết nhóm nghiên cứu dự án này đã lấy cảm hứng từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm công viên High Line của New York để thiết kế Khu phức hợp này giống như một mái vòm xanh khổng lồ, đúng với danh hiệu “Thành phố trong vườn” của .
 
Jewel có hơn 280 nhà hàng và cửa hàng, bao gồm cả gã khổng lồ burger New York, Shake Shack, đã ra mắt Đông Nam Á.
 
Chuỗi nhà hàng có trụ sở tại U.K., Burger & Lobster, cũng đã mở cửa hàng hàng đầu của mình tại Jewel sau khi tranh luận,cân nhắc giữa việc mở tại Singapore hoặc Hồng Kông.
 
"Người Singapore trong các nhà hàng ở London của chúng tôi thực sự là khách hàng lớn thứ ba của chúng tôi", Ben Hedley, trưởng bộ phận tiếp thị của Burger & Lobster cho biết. "Vì vậy, thật tuyệt vời khi đến Singapore khi Jewel mở rộng.
 
Khu tổ hợp Jewel tại sân bay Changi sẽ chính thức mở cửa tham quan từ ngày 17/4/2019.
 
FB_IMG_15290719361851.jpg