Khó thông xe đèo Bảo Lộc trong ngày 9/8 do thời tiết xấu

Khó thông xe đèo Bảo Lộc trong ngày 9/8 do thời tiết xấu

Thứ sáu, 09-08-2019 22:53 GMT + 7
Đèo Bảo Lộc trên tuyến Quốc lộ 20 nối huyện Đạ Huoai với thành phố Bảo Lộc bị ách tắc dài hàng chục km trong nhiều giờ liền.
đèo bảo lộc
Có tới 6 điểm sạt lở lớn, với hàng trăm tấn đất đá tràn lấp đường đèo Bảo Lộc
 
Vào khoảng 9h ngày 9/8, đèo Bảo Lộc đã được thông xe. Tuy nhiên, trước đó các phương tiện di chuyển chen lấn nhau tạo thành nhiều làn xe khiến việc giải phóng lưu lượng xe ách tắc gặp rất nhiều khó khăn. Phần lớn dòng xe ách tắc ở đèo Bảo Lộc chở khách từ các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ lên thành phố Đà Lạt du lịch, nghỉ dưỡng, đến chân đèo Bảo Lộc thì không thể di chuyển tiếp bởi có hàng chục vị trí sạt lở với hàng trăm m3 đất đá, cây cối tràn xuống đường. Trong dòng xe bị ách tắc, bất ngờ bờ ta luy âm bị sụt trượt, kéo theo xe chở khách 45 chỗ ngồi xuống vực sâu hàng chục mét. Rất may sự việc không có thiệt hại về người.
 
Các chủ xe và hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt trên tuyến đường này cho biết, dù mất nhiều thời gian và biết nguy hiểm nhưng họ không thể quay đầu đi hướng khác. Lo lắng của các tài xế là có cơ sở bởi cách khu vực ách tắc khoảng 20km, tỉnh lộ 725 từ huyện Đạ Tẻh đi huyện Bảo Lâm, nối dài qua tỉnh Đắk Nông qua đèo Con Ó bị tê liệt hoàn toàn. Trên tuyến đường này cũng có đến hàng chục vi trí bị sạt lở với tổng khối lượng đất đá đưa xuống lòng đường ước tính khoảng 2.500m3.
 
Các cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương khắc phục sạt lở. Tuy nhiên, do trời tiếp tục mưa, việc thông xe an toàn từ các huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng về thành phố Đà Lạt chưa biết đến lúc nào mới có thể hoàn thành.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật