OU Top web

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng điều chế dung dịch rửa tay nhanh

Dung dịch rửa tay do Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng điều chế được Viện Pasteur TP HCM kiểm nghiệm và công nhận có hiệu lực diệt hoàn toàn các chủng vi khuẩn, vi sinh vật phổ biến sau 1 phút tiếp xúc, dùng để sát khuẩn tay nhanh trong phẫu thuật, y tế, gia dụng, tắm diệt khuẩn da trong y tế.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng điều chế dung dịch rửa tay nhanh

Sản phẩm dung dịch rửa tay nhanh do Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng điều chế

Nhằm tăng cường phòng chống bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã điều chế dung dịch rửa tay nhanh. Trước mắt, dung dịch được phát cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường phòng bệnh và sử dụng nội bộ.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết ngày 8/2/2020, nhóm nghiên cứu của trường thuộc bộ môn Công nghệ sinh học và Khoa Dược, cùng với trạm Y tế của Trường, dưới sự giám sát của BS.CK1. Hồ Thị Thiên Ngân – Trưởng trạm y tế ĐH Quốc tế Hồng Bàng (nguyên phụ trách truyền thông Giáo dục sức khỏe - Khoa kiểm soát dịch tại Viện Pasteur TP.HCM) và ThS Trần Thị Thu Hằng – Trưởng Khoa Dược đã điều chế gần 500 chai dung dịch rửa tay nhanh (HIU Hand Sanitizer) với các dung tích: 50ml, 140ml, 240ml và 500ml gồm dạng gel và dạng lỏng. 

Thành phần chính gồm: Ethanol 70%; tinh dầu thiên nhiên tràm gió, cam, bưởi, dầu dừa, tinh chất dưỡng da và các thành phần phụ vừa đủ. Sản phẩm được Viện Pasteur Tp.HCM kiểm nghiệm và công nhận có hiệu lực diệt hoàn toàn các chủng vi khuẩn, vi sinh vật phổ biến sau 1 phút tiếp xúc, dùng để sát khuẩn tay nhanh trong phẫu thuật, y tế, gia dụng, tắm diệt khuẩn da trong y tế.

PGS- TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cho biết trước mắt nhà trường sẽ điều chế số lượng đủ cung cấp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên sử dụng hàng ngày để phòng tránh Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Sau đó, Trường sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa ra các phương án sản xuất với số lượng lớn để hỗ trợ các trường thuộc Tập doàn giáo dục Nguyễn Hoàng, các trường THPT và phục vụ cho cộng đồng, qua đây Đại học Quốc tế Hồng Bàng muốn chung tay cùng xã hội bảo vệ sức khỏe của người dân phòng tránh virus corona. 

Trước đó, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng sản xuất khẩu trang y tế để phát miễn phí cho cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường sử dụng hàng ngày để phòng tránh nCoV.

Thu Hằng
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top