Khởi tố ông bố nghi bị ngáo đá thả bé trai từ tầng 2 xuống

Thứ hai, 03-12-2018 08:25 GMT + 7
Trung tá Nguyễn Hữu Cường - phó trưởng Công an TP Vinh, Nghệ An - cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Ngọc Hà (33 tuổi, ngụ phường Hồng Sơn, TP Vinh) để điều tra về hành vi giết người.

Lê Ngọc Hà bị khởi tố để điều tra về hành vi giết người
 
Bị can Hà là người có hành vi đưa con lên nhà ba tầng gây náo loạn khu dân cư vào sáng 21-11.
 
Theo hồ sơ vụ việc, do người vợ thứ hai của Hà bỏ nhà đi sau khi hai vợ chồng cãi nhau, tối 20-11 Hà tìm đến dãy nhà trọ ở ngõ 2, đường Nguyễn Thúc Tự, phường Vinh Tân gõ cửa nhiều phòng trọ để tìm vợ nhưng không thấy.
 
Đến sáng 21-11, sau khi sử dụng ma túy, Hà bế bé L.N.H.Đ. (2 tuổi, con trai Hà) tiếp tục đến dãy nhà trọ nói trên tìm vợ.
 
Hơn 9h sáng cùng ngày, không tìm thấy vợ, Hà bắt đầu có những hành động mất kiểm soát, ôm con lên nóc nhà 3 tầng rồi kéo cháu bé đi qua đi lại trên các mái nhà bên cạnh. Hà la hét, xin sữa cho con và nói "Tôi muốn làm người lương thiện mà người ta không cho".
 
Đến khoảng 11h, khi bế con trèo sang phần mái nhà phía sau thì cháu bé bị rơi xuống mái tôn phía dưới. Lúc này Hà nhảy theo, túm lấy con trai vứt xuống đất.
 
Rất may lực lượng cứu nạn cứu hộ đã kịp thời đón đỡ cháu bé an toàn. Hà cũng nhảy từ mái tôn xuống đất và ngay lập tức bị công an khống chế, bắt giữ.
 
Bị can Hà từng có một tiền án liên quan tới ma túy. Hà nghiện ma túy lâu năm và đã đi cai nhưng không có kết quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xã hội

Đô thị

Giao thông

Pháp luật