Không tự tin giao tiếp tiếng Anh

Không tự tin giao tiếp tiếng Anh

Thứ bảy, 01-12-2018 08:29 GMT + 7
Việc dạy, học tiếng Anh hiện nay còn nhiều hạn chế khiến người học không tự tin khi giao tiếp. Do vậy, cần xem tầm quan trọng của việc sử dụng tiếng Anh cho cuộc sống thực tiễn là tiêu chí quyết định đến lựa chọn giáo trình, phương pháp..
Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Giảng dạy tiếng Anh toàn quốc lần thứ nhất do Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM tổ chức ngày 1/12 với sự tham gia của  hơn 70 giảng viên, nghiên cứu viên trên cả nước

Tại hội thảo, các giảng viên đến từ Trường ĐH Văn Hiến, ĐH Đồng Tháp trình bày 2 báo cáo chính, ngoài ra còn có những tham luận của các cán bộ, giảng viên đến từ nhiều trường ĐH khác. Hầu hết các báo cáo, tham luận đều đánh giá việc dạy, học tiếng Anh hiện nay còn nhiều hạn chế khiến người học không tự tin khi giao tiếp.

Hội thảo đã mang lại một nhận thức mới về sử dụng tiếng Anh lưu loát để đánh giá sự thành công của việc dạy và học. Chính vì vậy cần xem tầm quan trọng của việc sử dụng tiếng Anh cho cuộc sống thực tiễn là tiêu chí quyết định đến lựa chọn giáo trình, phương pháp và định hướng xây dựng môi trường học tập cho sinh viên. 

Được biết từ năm học 2016 đến nay, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đã thực hiện mời giảng đối với giáo viên nước ngoài để thực hiện 1/3 khối lượng giảng dạy chính thức cho sinh viên trong chương trình chính quy của nhà trường. Theo chia sẻ của ThS. Trần Tín Nghị, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ (trực thuộc trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM), đây là một trong những tiền đề để thực hiện cam kết chất lượng đầu ra về tiếng Anh của nhà trường đối với sinh viên. 
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

dhcntp.png