• Thứ Sáu, 11/12/2020
  • 08:10 GMT +7

Khánh Hòa lập đề án phát triển kinh tế đêm

Các hoạt động du lịch, văn hóa mang tính đặc trưng của địa phương sẽ được tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu đưa vào hoạt động tới 6h hôm sau.

Ngày 10/12, ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà cho hay đang phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu để xây dựng đề án phát triển kinh tế đêm, sẽ báo cáo UBND tỉnh trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt trong năm 2021.

Theo kế hoạch, tỉnh khuyến khích phát triển du lịch như ăn uống, ẩm thực, bán lẻ... và các hoạt động văn hóa, chương trình nghệ thuật biển diễn, thể thao vào ban đêm, mang tính bản sắc của địa phương, nhằm phục vụ người dân và thu hút du khách.

Một góc bãi biển dọc đường Trần Phú, trung tâm thành phố Nha Trang vào ban đêm. Ảnh: Vương Mạnh Cường.

Một góc bãi biển dọc đường Trần Phú, trung tâm thành phố Nha Trang vào ban đêm. Ảnh: Vương Mạnh Cường.

Trong đó, thành phố Nha Trang được xác định là địa bàn trọng điểm để phát triển du lịch ban đêm, cho phép kéo dài thời gian tổ chức hoạt động dịch vụ ban đêm từ 6h chiều hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Mục tiêu của đề án được kỳ vọng tận dụng tối đa cơ hội phát triển mới, nâng cao thu nhập, đời sống người dân; gắn kết cộng đồng, giao lưu xã hội cho người dân địa phương với du khách trong và ngoài nước, nhất là với tỉnh nổi tiếng với du lịch.

Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí, loại hình kinh tế cũng như cách thức hoạt động phải nghiên cứu kỹ. "Quá trình xây dựng đồ án, chúng tôi cũng phải dựa vào tình hình thực tế, định hướng phát triển của địa phương trong tương lai để thực hiện có hiệu quả", ông Nam nói.

Phó giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Lệ Thanh, cho hay những năm gần đây, ngành du lịch tại địa phương phát triển, lượng khách đến đông. Tuy nhiên, năm nay, lượng khách sụt giảm do ảnh hưởng Covid-19.

Từ đầu năm đến tháng 11, toàn tỉnh đón hơn 1,17 triệu lượt khách (hơn 433.100 lượt khách quốc tế) bằng 17,9% so với cùng kỳ năm trước, với tổng doanh thu du lịch hơn 6.700 tỷ đồng.

Bà Thanh nói, khi đề án phát triển kinh tế ban đêm được định hình, đưa vào hoạt động cùng với việc dịch bệnh được khống chế, các doanh nghiệp thực hiện kích cầu, ngành du lịch sẽ khởi sắc trở lại. Du khách lúc đó sẽ có nhiều địa điểm, thời gian để vui chơi khi đến địa phương du lịch, thay vì ban đêm chỉ đi dạo phố, ăn uống và mua sắm các khu chợ như hiện nay.

Theo vnexpress
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top