• Thứ Tư, 01/12/2021
  • 13:41 GMT +7

Vingroup đàm phán để huy động 1 tỷ USD cho VinFast

Nguồn tin của Reuters cho biết Vingroup đang đàm phán với một số nhà đầu tư, bao gồm Qatar Investment Authority và BlackRock, để huy động 1 tỷ USD vốn cho VinFast.

BlackRock là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Nguồn tin của Reuters cho biết Vingroup đang thảo luận về việc huy động vốn trước khi VinFast dự kiến niêm yết tại Mỹ vào đầu năm sau. Theo đó, Vingroup có thể hoàn tất thỏa thuận huy động vốn sớm nhất vào tháng tới.

Vingroup được cho là đang tăng cường đàm phán với Qatar Investment Authority (QIA), quỹ đầu tư công trị giá 300 tỷ USD. QIA hiện đa dạng hóa các khoản đầu tư từ những thị trường chính như Mỹ và châu Âu sang châu Á.

VinFast ra mắt hai mẫu xe VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ôtô Los Angeles diễn ra vào tháng 11. Ảnh: Reuters.

VinFast ra mắt hai mẫu xe VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ôtô Los Angeles diễn ra vào tháng 11. Ảnh: Reuters.

Mới đây, Reuters cũng đưa tin ông Michael Lohscheller - Tổng giám đốc VinFast toàn cầu - xác nhận hãng xe Việt có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vài năm tới.

VinFast vừa trình làng hai mẫu xe thể thao điện đa dụng VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ôtô Los Angeles diễn ra vào tháng 11.

"VinFast đang tìm cách gia nhập thị trường SUV chạy điện hoàn toàn tại Mỹ vào năm 2022. Cuộc đua xe điện ngày càng đông đúc khi mọi hãng xe đều tìm cách giành 'ngai vàng' của Tesla", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda bình luận với Zing.

"VinFast có thể còn một chặng đường dài để chiếm được niềm tin của người tiêu dùng Mỹ. Nhưng nhiều khả năng hãng sẽ thu hút không ít nhà đầu tư", vị chuyên gia dự báo.

Theo Zing
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top