• Thứ Bảy, 26/08/2023
  • 15:08 GMT +7

Doanh nghiệp mang đến HUTECH Techshow 2023 hàng ngàn vị trí việc làm

Ngày 26/8, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức ngày hội Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng khối ngành kỹ thuật - công nghệ năm 2023 với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp cùng hơn 1.000 sinh viên năm cuối khối nganh công nghệ, kỹ thuật.

Sinh viên trưng bày đồ án tốt nghiệp tại HUTECH Techshow 2023

Sinh viên trưng bày đồ án tốt nghiệp tại HUTECH Techshow 2023

Ngày hội Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng khối ngành kỹ thuật - công nghệ năm 2023 đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm đồ án tốt nghiêp, phỏng vấn tuyển dụng, tài trợ thiết bị phục vụ dạy học, trao học bổng cho sinh viên...

Thông tin từ ban tổ chức, cho biết tại ngày hội có gần 300 đồ án tốt nghiệp của sinh viên năm cuối được trưng bày. Trong đó 7 đồ án tốt nghiệp được nhà trường và danh nghiệp đánh giá cao như: Thiết kế và chế tạo máy uốn kim loại; thiết kế và chế tạo xe tự hành ứng dụng vận chuyển hàng hóa trong nhà xưởng; Nghiên cứu, thiét kế và thi công mô hình tự động hoa dây chuyền sản xuất FMS vf CIM trong công nghiệp; Máy cân định lượng và đóng gói tự động;...

Tại ngày hội, các doanh nghiêp cũng triển lãm các thiết bị hiện đại như Hệ thống sạc điện và ô tô điện từ Công ty EVONE, Triển lãm Thiết bị đo lường trong công nghiệp của Endress Hauser từ Công ty NK Engineering, Triển lãm thiết bị công nghệ từ Công ty Viet Dynamic, Triển lãm sản phẩm từ Công ty Cổ phần Xây lắp Kỹ thuật Việt (Vietekcons), Triển lãm Trạm sạc dự phòng cùng dịch vụ thuê pin sạc thông qua ứng dụng thông minh từ Công ty Duo Bao Xun (C-Power),…

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng

Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng

Song song đó là hoat động phỏng vấn tuyển dụng của các doanh nghiêp với 3.550 cơ hội việc làm, thực tập. Ông Nguyễn Hữu Vinh, Phó Trưởng ban Tổ chức và Nhân sự Tổng Công ty Điện lực TP HCM, cho biết là đơn vị quản lý và vận hành cung cấp điện hiện nay, công ty đang cần các kỹ sư có chuyên ngành kỹ thuật điện, điện tử. Bên cạnh đó, với sự bùng nổ và có nhiều ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, của thành tựu cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công ty cũng cần các kỹ sư biết về AI (trí tuệ nhân tạ), BigData (dữ liệu lớn) để cùng tham gia xử lý và phân tích các vấn đề sản xuất kinh doanh nhờ vào công nghệ, góp phần tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả hoạt động của chúng tôi.

Trong đợt tuyển dụng sắp tới, công ty cần nhân sự bổ sung cho đội ngũ tham gia trực tiếp vào vận hành lưới điện, xây dựng lưới điện hiện đại, thông minh, có nhiều công nghệ mới của thế thới và các vấn đề thế giới quan tâm như tích hợp nguồn năng lượng tái tạo….Vì vậy, các bạn kỹ sư mới ra trường có các kiến thức về các vấn đề này sẽ là lợi thế.

Ông Nguyễn Việt Hào, Phó Tổng Giám đốc Đối ngoại Công ty Duo Bao Xun (C-POWER), cho biết hiện nay, thị trường lao động của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển đáng kể, trong 1 cuộc khảo sát với các công ty tại Nhật Bản cho thấy Việt Nam đứng thứ 2 (chỉ sau Hoa Kỳ) về mức độ hấp dẫn đầu tư. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp này tăng cao, điều này thể hiện rõ qua sự kiện ngày hôm nay. Công ty Duo Bao Xun đã đặt mục tiêu tuyển dụng một lượng nhân sự đáp ứng được yêu cầu chất lượng và kỹ năng cần thiết.

Ông Hào cho biết doanh nghiệp tập trung vào việc tìm kiếm những ứng viên có khả năng thích nghi với môi trường làm việc đa dạng, thay đổi liên tục và sẵn sàng khám phá những điều mới. Đối với sinh viên HUTECH, nhiều ứng viên tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế liên quan đến ngành học của họ.

Còn ông Nguyễn Hữu Khoa, Giám đốc Phát triển dự án Công ty Cổ phần Năng lượng Xanh Eagle Fly – Focus Solar, cho biết lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên liên tục nhưng các doanh nghiệp đang ngày càng “khó tính” với phương châm “đãi cát tìm vàng” nên đòi hỏi ứng viên phải trang bị kiến thức sâu và rộng. Đến với sự kiện, công ty đặt chỉ tiêu tuyển được nhân sự chất lượng và phù hợp với công ty!

"Eagle Fly luôn đặt tiêu chuẩn: kỷ luật, nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc, tinh thần học hỏi nâng cao nghiệp vụ, tinh thần hợp tác làm việc nhóm và làm việc cá nhân hiệu quả"- ông Nguyễn Hữu Khoa, nhấn mạnh.

PGS-TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, nói rằng ngày hội Triển lãm công nghệ và Tuyển dụng là cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ. Thông qua ngày hội, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ mới, tiếp cận với các nhà tuyển dụng để thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp uy tín.

Thanh Hà/nguồn HUTECH
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top