• Thứ Bảy, 15/07/2023
  • 17:57 GMT +7

Doanh nghiệp Nhật đến trường ĐH tuyển dụng

Ngày 15/7, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức ngày hội tuyển dụng các doanh nghiệp Nhật Bản 2023 với sự tham gia tuyển dụng của hơn 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế,…

Ngày hội tuyển dụng các doanh nghiệp Nhật

Đông đảo sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản

Điểm đặc sắc tại chương trình này đó chính là hình thức phỏng vấn thật – nhận việc ngay tại các gian tuyển dụng của doanh nghiệp. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp cùng các nhà tuyển dụng, và có cơ hội nhận việc ngay tại các doanh nghiệp uy tín hàng đầu.

Ông Nguyễn Tiến Luân, Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực Quốc tế Yamato, cho biết tham gia ngày hội, công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 350 nhân sự thử việc, thực tập sinh và các kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, tập trung các ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật cơ khí... Những ngày hội tuyển dụng việc làm như thế này rất quan trọng cho doanh nghiệp và sinh viên. Trong đó, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao từ sớm để bổ sung cho định hướng phát triển của doanh nghiệp”.

Đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản cho biết nhu cầu tuyển dụng của các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật lớn, tập trung vào các ngành CNTT, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật cơ khí… , sinh viên biết tiếng Nhật có lợi thế. Đại diện các doanh nghiệp cũng đánh gía cao chất lượng nguồn nhân lực được các trường ĐH tại Việt Nam đào tạo.

TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP HCM, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt Nhật (VJIT), cho biết sinh viên của trường đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Thị trường lao động tại Nhật Bản dành cho kỹ sư và cử nhân ngày càng mở rộng. Đến nay, đã có hơn 500 cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp từ VJIT làm việc tại Nhật Bản, đã trưởng thành, có việc làm tốt.

"Mục tiêu của chương trình ngày hội tuyển dụng là tạo cơ hội cho các em sinh viên có điệu kiện để gặp gỡ, để tương tác và tìm hiểu các doanh nghiệp tuyển dụng. Thông qua đó, nhà trường hy vọng các em có thêm động lực và năng lượng cũng như có cơ hội được tuyển dụng vào các công ty Nhật tại Việt Nam và Nhật Bản"- TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt, nói.

Tham gia ngày hội tuyển dụng, các doanh nghiệp mang đến hơn 2.250 cơ hội thực tập và việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp với các chuyên ngành phù hợp đang được Trường ĐH Công nghệ TP HCM đào tạo.

Ngân Hà/nguồn Trườnf ĐH Công nghệ TP HCM
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top