• Thứ Sáu, 27/05/2022
  • 11:37 GMT +7

Hơn 1.000 cơ hội việc làm cho sinh viên

Với công việc toàn thời gian cho sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm được các doanh nghiệp chi trả từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng

Ngày 27/5, Trường ĐH Quốc tế tổ chức ngày hội việc làm năm 2022 với sự tham dự của hơn 3.000 lượt sinh viên cùng đại diện tuyển dụng của 64 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Lần thứ 10 tổ chức, các doanh nghiệp mang đến hơn 1.000 cơ hội việc làm cho người tham gia tuyển dụng.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại gian hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại gian hàng của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Ảnh: NLĐ

Ông Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (thành viên Đại học Quốc gia TP HCM), cho biết đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm hỗ trợ nhau cùng phát triển. Đây cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho bản thân về con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Thông qua ngày hội việc làm, trường mong muốn có thêm những thông tin về thị trường, xu thế làm việc của thanh niên, sinh viên và yêu cầu của các nhà tuyển dụng, sử dụng lao động… để từ đó điều chỉnh trong chương trình và phương pháp tổ chức đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nguồn lực, nhất là nguồn lực có có trình độ cao phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

Tại ngày hội việc làm, các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động như tư vấn định hướng nghề nghiệp tương lai, chia sẻ những kĩ năng các doanh nghiệp cần ở các ứng viên, giao lưu với các doanh nhân thành đạt.

Thông tin từ Trường ĐH Quốc tế, cho biết với công việc toàn thời gian cho sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm được các doanh nghiệp chi trả từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng (tuỳ vị trí công việc).

Lam Anh/nguồn IU
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top