• Thứ Tư, 18/11/2020
  • 11:52 GMT +7

Hơn 1.000 vị trí việc làm bán thời gian chờ sinh viên

Trường ĐH Mở TP HCM, cho biết tại Ngày hội việc làm bán thời gian do trường tổ chức vào sáng 22-11 tới đây, 32 doanh nghiệp đưa đến hơn 1.000 vị trí tuyển dụng cho sinh viên.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Ngày hội việc làm bán thời gian năm 2019

Ngày hội việc làm Bán thời gian năm nay dựa trên 3 tiêu chí: uy tín, an toàn và phù hợp với việc học. Góp phần cụ thể hóa công tác đào tạo gắn với thực tiễn, tạo môi trường để người học trải nghiệm, và thực hành ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho người học chuẩn bị CV, kỹ năng khi tham gia phỏng vấn, bổ sung kiến thức chuyên môn, và dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp.

Làm thêm sẽ giúp người học có môi trường để trải nghiệm thực tiễn, để kết nối cộng đồng và có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày, rút ngắn được khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã có những “chiêu trò” dụ dỗ sinh viên làm thêm với mục đích trục lợi, một số sinh viên đã gặp khủng hoảng, “tiền mất” mà việc chẳng có đâu; nhiều sinh viên cũng bị dụ dỗ vào các hoạt động đa cấp trá hình, các khóa đào tạo bí quyết làm giàu, các công việc đầu tư rủi ro ...

Nguyễn Minh (Theo OU)
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top