• Thứ Sáu, 06/12/2019
  • 11:03 GMT +7

Lương 15.000 USD, vẫn "khát" nhân sự ngành công nghệ, số hoá

Mức lương rất hấp dẫn, đến 15.000 USD nhưng vẫn thiếu các nhân sự cấp cao ngành công nghệ, số hoá, sản xuất

Kết quả khảo sát lương thường niên năm 2020 đã được Robert Walters, công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự có trụ sở tại Anh Quốc, công bố chiều 5-12 tại Hà Nội.

Lương 15.000 USD, vẫn "khát" nhân sự ngành công nghệ, số hoá

Nhân sự ngành công nghệ, số hoá, sản xuất sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Ông Adrien Bizouard, Giám đốc Điều hành Roberts Walters Việt Nam, cho hay các lĩnh vực có mức lương cao nhưng lại đang rất khát nhân lực hiện nay là công nghệ, số hoá và sản xuất. "Mức lương của nhân sự cấp cao rất hấp dẫn, đến 15.000 USD nhưng vẫn thiếu các giám đốc sản xuất, giám đốc nhà máy, CEO doanh nghiệp công nghệ, giám đốc kỹ thuật các doanh nghiệp công nghệ, số hoá..."- Adrien Bizouard nói.

Theo khảo sát, ngành số hoá tiếp tục tăng trưởng mạnh tại Việt Nam khi các doanh nghiệp bắt đầu ứng dụng công nghệ và dữ liệu để thúc đẩy kinh doanh. Những thay đổi trong hành vi người dùng làm gia tăng việc sử dụng điện thoại di động, các doanh nghiệp thương mại điện tử và hướng khách hàng đã liên tục điều chỉnh các chiến lược trực tuyến và di động để duy trì tính cạnh tranh. Điều này thúc đẩy nhu cầu về các nhà phát triển và nhân sự UI/UX.

Ngoài công nghệ và kĩ thuật số, ngành sản xuất cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này một phần là kết quả của các sự kiện toàn cầu như cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như là những nhân tố ngoại vi khác diễn ra tại Việt Nam. Chính điều này, lại thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng đối với các chuyên gia trong toàn bộ chuỗi giá trị, từ khâu lập kế hoạch và thu mua đến khâu sản xuất, từ khâu xuất khẩu đến bán hàng và tiếp thị. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng các nhân sự cấp cao có kỹ năng thương mại, có nền tảng trong lĩnh vực sản xuất để giúp các doanh nghiệp xây dựng những chiến lược tiên tiến ngày càng tăng cao nhưng nguồn lực lại khan hiếm.

So với những năm trước, ngành xây dựng và bất động sản tăng trưởng thấp hơn do nhiều quy định bị thắt chặt. Các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác cũng chứng kiến sự tăng trưởng từ từ và ổn định hơn khi các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào việc củng cố vị thế của họ trên thị trường.

 

Không xác định
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top