• Thứ Bảy, 20/06/2020
  • 08:10 GMT +7

PouYuen chấm dứt HĐLĐ với gần 2.800 công nhân

Công ty TNHH PouYuen (chuyên gia công các loại giày thể thao xuất khẩu, trú đóng tại Quận Bình Tân, TPHCM) sẽ chấm dứt HĐLĐ với 2.786 công nhân, thông tin sáng 20/6.

Các công nhân Công ty PouYuen chuẩn bị vào làm việc. Ảnh Nam Dương

Các công nhân Công ty PouYuen chuẩn bị vào làm việc. Ảnh Nam Dương

Theo báo cáo của Công ty Pou Yuen với các cơ quan chức năng của Quận Bình Tân vào ngày 18/6, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đơn hàng của công ty giảm mạnh, không xác định sẽ kéo dài đến khi nào. Từ 2 tháng qua, công ty đã thực hiện nhiều biện pháp như điều độ sản xuất, sắp xếp công nhân nghỉ luân phiên chờ việc… tuy nhiên tình hình đơn hàng đến quý 3, 4 vẫn chưa khả quan, nên phải cho 2.786 công nhân nghỉ việc. Việc cho công nhân nghỉ việc này đã được báo cáo với công đoàn cơ sở và nhận được sự đồng ý.

Công ty sẽ không chấm dứt HĐLĐ với các công nhân yếu thế như lao động diện hộ nghèo, lao động khuyết tật, trường hợp lao động cùng trong gia đình và các trường hợp không được chấm dứt HĐLĐ theo quy định của pháp luật.

Công ty cũng sẽ thực hiện báo trước 45 ngày; trong thời gian này, người lao động không phải làm việc nhưng vẫn được hưởng nguyên lương.

Ngoài việc chi trả các chế độ theo pháp luật, công ty cũng sẽ trả cho người lao động mỗi năm làm việc cho công ty 1 tháng lương (bình quân của 6 tháng cuối cùng trước khi chấm dứt HĐLĐ). Đối với tháng lẻ tính theo nguyên tắc trên 6 tháng được tính là một năm, dưới 6 tháng tính là nửa năm. Thời gian để tính trợ cấp này không tín vào thời gian đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Công ty cũng trả tiền phép năm theo quy định của pháp luật cho người lao động.

Thời gian chia trả tiền lương, trợ cấp thôi việc, phép năm là trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ.

Theo Nam Dương/LĐO
Chia sẻ trên Zalo

Tin mới nhất

return to top