• Chủ Nhật, 21/05/2023
  • 12:56 GMT +7

Thời điểm vàng để doanh nghiệp xây dựng chọn nhân sự

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng cần trang bị cho mình những kĩ năng cơ bản như ngoại ngữ, tin học, khả năng teamwork và có trách nhiệm cao trong công việc.

Đông đào sinh viên tham gia ngày hội việc làm

Đông đào sinh viên tham gia ngày hội việc làm

Ngày 20/5, Trường ĐH Công nghệ TP HCM tổ chức ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc – Mỹ thuật – Nội thất & Xây dựng. Tại ngày hội, 42 doanh nghiệp mang đến 1.825 cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

Đến với ngày hội việc làm, Công ty Hololab mang đến thiết bị Hologram Fan- một sản phẩm của công nghệ Hologram. Nhiều đơn vị khác cũng tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại gian hàng như: Sắt mỹ thuật Khang Hưng Phát, Công ty Viettiles, Công ty Hoàng Phiên,…

Doanh nghiệp tư ván về cơ hội việc làm cho sinh viên

Doanh nghiệp tư ván về cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngoài triển lãm công nghệ, các doanh nghiệp đến với ngày hội việc làm nhằm tìm kiếm nhân sự có chất lượng. Bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Công ty Cổ phần Viettiles, cho biết sản phẩm của Viettiles là sản phẩm mỹ thuật. Đến với ngày hội việc làm, công ty mong muốn tìm kiếm những sinh viên có tư duy về sáng tạo, tư duy đổi mới, và biết được những xu hướng hiện nay. Đối với những sinh viên chưa ra trường, các bạn cũng có thể trải nghiệm thiết kế những mẫu đó, làm theo thiết kế được đưa ra,  hoặc sáng tạo thêm để có nguồn thu nhập cũng như kinh nghiệm.

Ông Phạm Thanh Nhựt, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thiết kế - Xây dựng Kiến Cons đánh giá 2023 là năm có sự biến động về nhân sự rất lớn. Tuy nghiên, Kiến Cons vẫn định hướng được sự biến động này và xem đây thời điểm vàng để chọn ra được những nhân sự chất lượng. Năm 2023, công ty sẽ phát triển mạnh về mảng thiết kế, trong đó có thiết kế kết cấu, kiến trúc và nội thất. Đến với ngày hội, công ty mong muốn tuyển được ít nhất 10 bạn chuyên về lĩnh vực thiết kế. Ông lưu ý để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, các bạn sinh viên cần có nhiều kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, lắng nghe, làm chủ được công việc và phải có thái độ tốt tại môi trường mới. Đối với ngành xây dựng, các bạn thiết kế, kỹ sư công trường phải am hiểu về các phần mềm để làm tốt công việc trong thời đại 4.0 hiện nay.

Ông Đoàn Tiến Đạt, Phó Tổng Giám Đốc Công ty nhôm Nam Sung, đánh giá tiềm năng của ngành kiến trúc là không giới hạn và nhu cầu nhân sự trong ngành này sẽ còn tăng rất cao trong những năm tới.

Đến với ngày hội công ty không đặt mục tiêu về số lượng mà là quan trọng hơn về chất lượng. Rất khó đòi hỏi những kinh nghiệm chuyên sâu từ những sinh viên khi còn trên ghế giảng đường. Vì vậy những tiêu chí của công ty cũng mang tính thực tế với công việc, cụ thể là sự tự tin, sự sáng tạo, sự trung thực, phải biết lắng nghe và kỹ năng teamwork giải quyết vấn đề.

Theo ông Đạt, sinh viên ngoài kiến thức chuyên môn cũng cần trang bị cho mình những kĩ năng cơ bản như ngoại ngữ, tin học, khả năng teamwork và có trách nhiệm cao trong công việc.

ThS- KTS Phan Ngọc Phúc, Phó Giám đốc Thường trực - Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM đánh giá kiến trúc là một trong những thế mạnh của Trường ĐH Công nghệ TP HCM. Với những kinh nghiệm trong việc đào tạo, gắn với việc tổ chức các hoạt động hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, sẽ giúp các em sinh viên làm quen với môi trường thực tế. Như vậy, sau khi ra trường các bạn sẽ tiếp cận với công việc rất nhanh mà không cần mất nhiều thời gian.

Việt Hoa/nguồn Hutech
Chia sẻ trên Zalo

Tin cùng danh mục

return to top