Liên quân do Mỹ đứng đầu tấn công nhiều vị trí quân sự Syria

Thứ hai, 03-12-2018 11:25 GMT + 7
Hãng thông tấn SANA đưa tin liên quân do Mỹ đứng đầu đã phóng tên lửa vào các vị trí quân sự của quân Chính phủ Syria tại miền Trung nước này tối 2/12.

Khói bốc lên sau một cuộc không kích tại Quneitra, miền Nam Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 
Hãng thông tấn SANA đưa tin liên quân do Mỹ đứng đầu đã phóng tên lửa vào các vị trí quân sự của quân Chính phủ Syria tại miền Trung nước này tối 2/12.
 
Theo SANA, mục tiêu nhắm bắn của liên quân là một số vị trí ở phía Nam thị trấn Sukhneh thuộc tỉnh Homs. Vụ tấn công chỉ gây thiệt hại về vật chất.
 
SANA không công bố thêm chi tiết, song một số nguồn thạo tin khác cho biết cuộc tấn công của liên quân được thực hiện từ căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực al-Tanf thuộc vùng nông thôn tỉnh Homs, gần biên giới với Iraq, nhằm vào một đoàn xe quân đội Syria gần căn cứ này.
 
Vụ việc trên xảy ra vài ngày sau khi Israel tấn công các vị trí quân sự của Syria tại thị trấn Kisweh, phía Nam thủ đô Damascus. Đây không phải lần đầu tiên liên quân do Mỹ đứng đầu tấn công vào các vị trí quân đội Syria.
 
Hồi tháng Sáu năm nay, liên quân này đã không kích một địa điểm quân sự tại tỉnh Deir al-Zour, miền Đông Syria, gây nhiều thương vong. Chỉ trước đó khoảng một tháng, 12 tay súng ủng hộ Chính phủ Syria đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân cũng tại tỉnh này.
 
Hồi tháng Tư, cuộc tấn công lớn nhất do liên quân Mỹ, Anh, Pháp tiến hành nhằm vào một số địa điểm quân sự trên khắp Syria là một phần trong chiến dịch nhằm đáp trả một vụ tấn công mà liên quân này cho là sử dụng vũ khí hóa học.
 
Chính phủ Syria đã khẳng định quân đội nước này không sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc giao tranh, đồng thời nhiều lần lên án liên quân viện cớ tiêu diệt các phần tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng để tiến hành tấn công, đặc biệt là các vụ tấn công nhằm vào dân thường tại tỉnh Deir al-Zour. Chính phủ Syria cũng đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hối thúc liên quân do Mỹ đứng đầu chấm dứt các hành động bạo lực tại quốc gia Trung Đông này./.