Man Utd đã chọn xong người thay thế Mourinho

Thứ bảy, 08-12-2018 12:35 GMT + 7
Man Utd đã chọn HLV Mauricio Pochettino làm người thay thế HLV Jose Mourinho vào cuối mùa giải này – đây là thông tin vừa được một nguồn tin lớn của Anh tiết lộ.

HLV Jose Mourinho
 
Cụ thể, tờ The Sun khẳng định Man Utd đã chọn xong người thay thế Mourinho và đó là HLV Pochettino của Tottenham. Tuy nhiên, trong giai đoạn giữa mùa giải, rất khó để Quỷ đỏ thành Manchester thuyết phục được vị chiến lược gia người Argentina đến với Old Trafford. Bên cạnh đó, Man Utd cũng không muốn sa thải Mourinho vì phí đền bù hợp đồng quá cao.
 
Hiện tại, Mourinho có hợp đồng với Man Utd đến năm 2020 và nếu sa thải vị HLV này giữa chừng, Man Utd sẽ phải đền bù 15 triệu bảng tiền lương.
 
Ngoài ra, BLĐ Man Utd cũng muốn cho Mourinho một cơ hội cuối cùng để chứng minh năng lực bản thân là mùa giải 2018/19. Hiện tại, Man Utd vẫn chưa thể lọt vào top 4 và nếu CLB này không có vé dự Champions League mùa giải sau, đó có lẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha tại Nhà hát của những giấc mơ.
 
Cũng theo tờ The Sun, nếu Mourinho không thể giúp Man Utd kết thúc mùa giải trong top 4, khi đó tiền đền bù cho cựu HLV Real Madrid này sẽ giảm đi đáng kể.
 
Nếu thực sự phải sa thải Mourinho và đón Pochettino đến Old Trafford, trở ngại lớn đối với Man Utd là mức phí giải phóng hợp đồng lên đến 40 triệu bảng của vị chiến lược gia người Argentina.
 
HLV Mauricio Pochettino đã gây ấn tượng mạnh trong những mùa giải gần đây khi liên tiếp giúp Tottenham có những kết quả tốt dù không phải mua sắm nhiều. Vị chiến lược gia trẻ tuổi người Argentina cũng được cho là lý do khiến nhiều ngôi sao của Spurs quyết định gắn bó với CLB thay vì rời đi và nhận mức lương cao hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_152907193618518.jpg