Nga phô diễn nhiều khí tài hiện đại trong kỷ niệm chiến thắng phát xít

Thế giới

  • Thứ hai, 22-07-2019
  • 23:25 GMT + 7

Nga phô diễn nhiều khí tài hiện đại trong kỷ niệm chiến thắng phát xít

Thứ năm, 09-05-2019 21:17 GMT + 7
Lễ duyệt binh năm nay có sự tham gia của 35 đơn vị với hơn 13.000 quân nhân đại diện cho tất cả các binh chủng thuộc lực lượng vũ trang Nga.
Hôm nay (9/5), nước Nga kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2019). Các cuộc duyệt binh được tổ chức đồng thời tại 29 thành phố của Nga. Được mong đợi nhiều nhất là lễ duyệt binh trọng thể đã diễn ra tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow vào lúc 10h (theo giờ địa phương). 
 
Đúng 10h, lá cờ Chiến thắng huyền thoại và Quốc kỳ Liên bang Nga kiêu hãnh bay giữa Quảng trường Đỏ, trong âm điệu trầm hùng của bài ca "Cuộc chiến tranh thần thánh". Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga Sergey Soigu điều hành cuộc duyệt binh lần đầu tiên trên siêu xe Aurus của nước Nga, thay thế cho xe Zil truyền thống.
 
Tổng thống Putin đọc diễn văn (Ảnh: RT)
 
Trong diễn văn tại Lễ duyệt binh, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh đến kỳ tích to lớn của Quân đội Xô Viết trước Chủ nghĩa phát xít. 
 
"Ngày chiến thắng luôn kết nối, đưa các thế hệ đến gần nhau và mở rộng tất cả trái tim. Chúng ta tự hào về sự đoàn kết dân tộc. Chúng ta vui mừng truyền lại cho con cháu ký ức thiêng liêng. Vinh quang dân tộc - Người chiến thắng!" - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
 
Ảnh: Reuters
 
Lễ duyệt binh năm nay có sự tham gia của 35 đơn vị với hơn 13.000 quân nhân, đại diện cho tất cả các binh chủng thuộc lực lượng vũ trang Nga.
 
Ảnh: Sputnik
 
Ảnh: Reuters
 
Ảnh: Reuters
 
Ảnh: Reuters
 
Ấn tượng mạnh mẽ chính là sự xuất hiện của hơn 130 đơn vị vũ khí, trang thiết bị tối tân của nước Nga. Cùng với xe tăng T-34 huyền thoại trong chiến tranh thế giới thứ hai, quân đội Nga phô diễn nhiều khí tài hiện đại nhất trong biên chế như các phiên bản mới của tăng thiết giáp chủ lực Armata, yểm trợ tăng BMPT, chiến đấu bộ binh Kurganets, xe kháng mìn Taifun và dàn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars, tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M hay hệ thống phòng không tầm xa S-400.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_15290719361851.jpg