Người dân TP HCM yên tâm sử dụng thịt heo nhờ truy xuất nguồn gốc

Người dân TP HCM yên tâm sử dụng thịt heo nhờ truy xuất nguồn gốc

Thứ năm, 09-05-2019 15:43 GMT + 7
Truy xuất được nguồn gốc đang là lợi thế giúp cho các tiểu thương tại các chợ TP HCM an tâm buôn bán trong bối cảnh dịch tả heo đã xuất hiện tại nơi cung cấp nguồn thịt heo.

 
Hiện không chỉ tại các lò giết mổ tập trung mà tại các chợ đầu mối bán sỉ thịt heo của TP HCM, nguồn thực phẩm này cũng đang được kiểm soát rất chặt chẽ theo tình huống 2 về phòng dịch tả heo Châu Phi. Theo đó sẽ áp dụng tiêu hủy đối với toàn bộ tang vật thu được nếu phát hiện sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
 
Ngoài ra các chợ lẻ cũng đang tăng cường nhiều lực lượng để lấy mẫu thịt heo hàng ngày, sẵn sàng các biện pháp để phát hiện nguồn heo có dấu hiệu bị bệnh.
 
TP HCM hiện đã kích hoạt tình huống 2 về phòng chống dịch tả heo Châu Phi (dịch có tại các tỉnh cung cấp nguồn heo cho thành phố). Theo đó, các ngành chức năng đang kiểm soát chặt chẽ để phát hiện kịp thời nguồn gia súc giết mổ trái phép vận chuyển vào thành phố tiêu thụ, nên người dân có thể yên tâm với nguồn thực phẩm mà mình đang sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_152907193618521.jpg

Tiêu dùng

Nhà đất

Tài chính- Ngân hàng

Quốc tế