Khoa học

  • Thứ ba, 18-06-2019
  • 07:35 GMT + 7

Những sáng chế bao cao su độc đáo nhất thế giới

Thứ tư, 07-11-2018 17:24 GMT + 7
Các nhà khoa học Mỹ vừa chế tạo ra loại bao cao su lớp phủ đặc biệt có thể tự bôi trơn kéo dài đến 1.000 lần “đưa đẩy”.

 
Tháng 10-2018, các nhà khoa học ĐH Boston (Mỹ) vừa công bố trên Tạp chí Royal Society Open Science rằng họ đã chế tạo được loại bao cao su có thể bao cao su có thể tự bôi trơn khi tiếp xúc với dịch cơ thể. 

Bôi trơn đến 1.000 lần 

Theo đó, loại bao cao su này có lớp phủ đặc biệt có thể tự bôi trơn kéo dài đến 1.000 lần “đưa đẩy”. Sở dĩ loại bao cao su này đặc biệt vì nó được phủ một chất đặc biệt bên ngoài bằng HEA/BP và PVP, vừa dẻo dai vừa trơn hơn, ít ma sát hơn 53% so với bao cao su thông thường. 

Một cuộc điều tra mới đây ở Mỹ cho biết 77% nam giới và 40% phụ nữ cho rằng bao cao su thông thường khiến việc quan hệ tình dục ít hứng thú hơn. Do đó, với những ưu điểm trên, các nhà nghiên cứu kỳ vọng loại bao cao su tự bôi trơn này sẽ giúp người dùng thích thú hơn, nhằm ngăn chặn các bệnh tình dục và mang thai ngoài ý muốn. 

Để chứng minh hiệu quả của bao cao su này, các nhà nghiên cứu đã thử trên nhóm 33 tình nguyện viên. Sau khi thử dùng loại bao cao su mới và so sánh với loại cũ, 70% đánh giá loại mới trơn hơn hẳn loại cũ, gần 75% cho biết họ muốn dùng loại mới này thay vì bao cao su thông thường.
Trước đó, các nhà khoa học cũng sáng chế ra nhiều loại bao cao su khác thông minh và tiện lợi hơn:

Bao cao su thông minh

Năm 2017, nhà phân phối bao cao su Bristish Condoms cho biết loại bao cao su mới có thể đo được vòng hông, nhiệt độ da  trung bình cũng như tính toán được lượng calories mà cặp đôi đốt cháy trong quá trình “yêu” và ghi lại chi tiết kỹ năng quan hệ, bao gồm tốc độ nhịp đẩy.

Bao cao su này có chứa thiết bị hình chiếc vòng được trang bị “nano-chip” và bộ phận cảm biến để ghi số liệu chi tiết về chuyện phòng the. Sau khi tổng hợp, phân tích dữ liệu, thiết bị này sẽ gửi chúng tới điện thoại di dộng người sử dụng qua hệ thống Bluetooth. Người dùng có thể “chia sẻ thông tin của họ cho bạn bè, hoặc thậm chí cho thế giới”.
 
Sản phẩm này được quảng bá có ưu điểm giúp phát hiện nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục như các loại nấm chlamydia và xoắn khuẩn giang mai. Ngoài ra, thiết bị thông minh gắn vào “của quý” cũng phát đi cảnh báo khi bao cao su trượt ra ngoài.
 

Bao cao su rách vẫn ngăn HIV

Trung tâm khoa học sức khỏe Texas A&M (Mỹ) dưới sự tài trợ của được quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates của tỷ phú Bill Gates đã tạo ra loại “bao cao su” thế hệ mới với nhiều ưu điểm nhưng không làm từ cao su. Và đó chính là hydrogel, một loại vật liệu có nguồn gốc chủ yếu từ nước, với độ bền và độ đàn hồi tốt, cứu cánh cho những người dị ứng cao su, siêu mỏng làm tăng cảm giác chân thật.

Điều đặc biệt là trong bao cao su có chất chống oxy hóa quercetin, có khả năng kháng virus và ngăn cản hoạt động của chất sinh ung thư. Do đó, ngay cả khi bị rách, chiếc bao này cũng ngăn cản HIV xâm nhập vào cơ thể.

Bao cao su Viagra

Các nhà khoa học Anh đã sáng chế ra loại bao cao su mang tên CSD500 được quảng bá cải thiện đời sống tình dục vì duy trì trạng thái cương dương trong thời gian dài và giúp “cậu nhỏ” của đàn ông mạnh mẽ hơn khi lâm trận.

Các nhà sản xuất cho biết họ đã cho vào bao cao su này một chất gel (loại để chữa bệnh viêm họng bằng cách tăng lượng máu chảy về tim). Theo đó, chất gel “thần kỳ” này có thể làm tăng lượng máu ở “súng ống” quý ông, giúp họ duy trì sự cương cứng. Thử nghiệm thực tế cũng cho thấy loại bao cao su này phát huy tác dụng rõ rệt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

FB_IMG_152907193618513.jpg