Nữ công nhân tử vong khi truyền đạm tại phòng khám tư

Thứ hai, 08-04-2019 12:35 GMT + 7
Sở Y tế Hà Nội đã xác nhận tối qua (7/4) một bệnh nhân tử vong tại Phòng khám Kết Châu, địa chỉ ngõ 481 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội. Nạn nhân là một nữ công nhân may (SN 1986) ở khu vực Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
Ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội, cho biết nguyên nhân ban đầu là sốc phản vệ sau khi truyền đạm. Bác sĩ truyền đạm là một Phó khoa chuyên khoa nội của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã về hưu, có chuyên môn cao.
 
Vị đại diện Sở Y tế Hà Nội, thông tin: Hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất của phòng khám đã bị công an niêm phong nên Sở Y tế chưa nhận định được việc truyền đạm này có đúng quy định hay không, bởi còn tùy thuốc vào việc bệnh nhân đến khám hay được cấp cứu.
 
Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, ngay trong hôm nay, cơ quan này sẽ ra quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám để phục vụ công tác điều tra. Ngoài ra, trong trường hợp công an yêu cầu họp hội đồng chuyên môn, Sở Y tế sẽ phối hợp thực hiện.
 
Đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết phòng khám này được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2015 trong lĩnh vực chuyên khoa nội, siêu âm. Theo quy định, tất cả phòng khám đều phải có tủ thuốc cấp cứu và danh mục thuốc, dịch truyền theo quy định của Bộ Y tế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Olong_16-91.jpg